Các môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả nhất

- Xem(594)

Môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả phải kể đến như chơi bóng rổ hay bơi lội, nhảy dây. Hãy cùng ketquabongda360.com tìm hiểu chi tiết về những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhé.

Bóng rổ là môn thể thao tăng chiều cao

bóng rổ- môn thể thao tăng chiều cao

Chắc hẳn bạn biết rằng đa số cầu thủ bóng rổ giỏi thường cóchiều cao vượt trội hơn người thường. Và bóng rổ chính là phương tiện giúp họ chinh phục chiều cao ấy.

Môn thể thao này giúp những bé liên tiếp chuyển động, chạy tiếp giáp với sân, nhảy bắt và ném bóng liên tiếp, và cải thiện khả năng cởi mở của mắt, tay và chân.

Ngoài ra những bé chơi bóng rổ được nâng cao khả năng kết hợp và làm việc theo đội ngũ, toàn bộ cùng phát triển vì ý thức đồng đội.

Bơi lội là môn thể thao giúp tăng chiều cao

Bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả vag còn giúp trẻ giảm béo và săn chắc cơ bụng, với dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Lúc bơi tất cả các cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực đều đi lại. Khi trẻ di chuyển, vẫy vùng trong làn nước đòi hỏi cơ thể trẻ kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của những cơ, giúp nâng cao chiều dài cột sống, mở mang bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

Có rất nhiều kiểu bơi nhưng để tăng chiều cao thì bơi sải, bơi bướm và bơi ếch được những chuyên gia khuyên vận dụng. Đặc biệt bơi ếch dễ thực hành nhưng lại giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất.

bởi lội là môn thể thao tăng chiều cao

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đây là một môn thể thao đơn giản với tác dụng tích cực đến chiều cao của thân thể. Chỉ cần 1 thanh xà đơn, treo ở một vị trí thích hợp là bạn có thể tập dượt mỗi ngày. Tuy nhiên, bài tập này còn không mất quá nhiều thời gian và công sức. Bởi vậy, mỗi ngày bạn nên tập tành xà đơn khoảng 10 – 15 phút, bạn sẽ có 1 cơ thể thanh mảnh gọn và chiều cao được cải thiện 1 cách hiệu quả.

Chạy bộ nhanh

Nếu bạn tập chạy bộ nhanh thường xuyên thì bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả mà nó đem lại trong việc tăng trưởng chiều cao. Bởi vì khi chạy nhanh thân thể bạn sẽ tiết ra một loại hoocmon phát triển giúp hỗ trợ tăng chiều cao ở người. Với bộ môn này, bạn cũng phải khởi động kỹ trước khi tập để tránh các chấn thương xảy ra ngoài ý muốn. Đồng thời, bạn nên lựa chọn nơi có địa hình bằng phẳng, ít xe qua lại như công viên, hay đơn giản bạn có thể tự tập luyện tại nhà bằng máy chạy bộ

Cầu lông là môn thể thao tăng chiều cao

Cũng như vậy như bóng rổ, chơi cầu lông, chúng ta phải thường xuyên bật nhảy và điều này xúc tiến chiều cao lớn mạnh thấp hơn, kích thích cơ học lên những lớp sụn, giúp những lớp sụn này phát triển, xương dài ra, đặc biệt là xương đầu gối.

Mỗi khi vươn tay để cứu cầu hoặc đánh cầu về đối phương đều có tác dụng tích cực đối với hệ xương khớp, giúp xương phát triển tốt hơn, từ ấy tăng chiều cao mau chóng.

Nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây với cường độ cao thường xuyên sẽ tương trợ rất tích cực đến việc phát triển chiều cao. Bởi đây là 1 bài tập nâng cao chiều cao giúp giãn nở cơ thể, đặc trưng là phần chân. Những cơ sẽ được duỗi ra trong suốt vận động nhảy dây, cơ thể sẽ chuyển động liên tục và lãng phí nhiều năng lượng, cho nên sẽ làm cơ thể phát triển nhanh hơn, tăng chiều cao tối ưu hơn.

Bạn nên thực hành 3–5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút. Mỗi hiệp kéo dài 5 phút, thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút để đạt được hiệu quả tối đa.

Chơi bóng chuyền tăng chiều cao

Những động tác trong bóng chuyền là sự kết hợp tuyệt vời của sự vận động cơ và xương. Các cơ sẽ được căng vô cùng phối hợp các khoảnh khắc chạy nước rút và bật nhảy cao. Giống như bóng rổ, bóng chuyền là môn thể thao có thể giúp bạn tăng chiều cao cũng như khả năng kết hợp với đồng đội. Bóng chuyền thường chơi trong nhà hoặc trên bãi biển. Libero bóng chuyền là gì?

Trên đây là những môn thể thao tăng chiều cao mà bài viết chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức bổ ích để tăng chiều cao hiệu quả rồi nhé.