Bài tập hít đất tại nhà cực kỳ hiệu quả

- Xem(432)

Bài tập hít đất tại nhà mà không cần sử dụng hay hỗ trợ bất kỳ một thiết bị nào để thực hiện bài tập chống đẩy. Vậy có những bài tập hít đất nào hiệu quả nhất, cùng ketquabongda360.com tìm hiểu nhé.

Bài tập hít đất tại nhà hiệu quả

Bài tập hít đất cơ bản

Là một trong những cách nhiều người lựa chọn khi tập luyện có tác dụng giúp phát triển cơ bắp phần thân trên, tăng sức bền cho người tập luyện, thực hiện các bước hít đất cơ bản như sau:

Bước 1: 2 tay đặt trên sàn, 2 chân duỗi thẳng và nâng hông lên để đảm bảo toàn bộ cơ thể tạo thành 1 đường thẳng.

Bước 2: Cơ mông, cơ bụng cần siết chặt rồi từ từ hạ xuống cho đến khi sát với mặt sàn để tạo thành góc 90 độ. 2 cánh tay không mở rộng quá nhiều vì sẽ áp sát đến gần cơ thể bạn.

Bước 3: Nâng người lên về vị trí ban đầu và thực hiện tư thế hít đất này xuống khi hít vào và thở ra. Lúc này bạn hãy giữ cơ bụng được căng ra và nhấn mạnh cánh tay xuống sàn để nâng người lên.

Bài tập hít đất Diamond Push-up

Tư thế này có thể chụm tay lại thành hình kim cương có tác dụng giúp cơ ngực phát triển hiệu quả và cơ cánh tay được săn chắc hơn. Để thực hiện bài tập hít đất này bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào như tư thế hít đất, 2 tay chống thẳng vuông góc với sàn và đặt rộng bằng vai. 2 bàn tay hướng vào nhau, ngón cái, ngón trỏ chụm lại để tạo thành hình kim cương, 2 chân tách rộng ra bằng vai, mũi chân hơi kiễng lên.

Bước 2: Hít vào và gập khủyu tay để hạ ngực xuống gần với sàn. Nâng người lên mức cao rồi thở ra và lặp lại toàn bộ động tác để có thân hình cân đối nhất.

bai-tap-hit-dat-tai-nha-cuc-ky-hieu-qua
bai-tap-hit-dat-tai-nha-cuc-ky-hieu-qua

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chi tiết kết quả bóng đá, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo các giải hàng đầu châu lục như: Anh, Pháp, Đức Italia, Cup C1, Cup C2, bóng đá Việt Nam…,hãy truy cập ngay vào bongdawap.com để có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Bài tập hít đất Archer Push – up

Nó còn có tên gội khác là hít đất kiểu cung thủ, cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: 2 tay đặt chống thẳng xuống đất, khoảng cách 2 tay rộng bằng 2 lần vai. Bụng, lưng phải gồng lên và tạo với chân thành một đường thẳng.

Bước 2: Ở vị trí này bắt đầu hạ xuống, hít vào và gồng cơ ngực lên để có thể kiểm soát được. Bắt đầu đặt xuống thì hãy chuyển trọng âm cơ thể về một tay cho đến khi vai gần chạm đất rồi đẩy lên hết cỡ khi thở ra.

Bước 3:  Đẩy lên và sử dụng một lực từ cơ ngực, cơ tay sau và cơ cẳng tay để đẩy cơ thể về vị trí ban đầu.

Bước 4: Động tác lặp lại với bên còn lại đến khi hoàn thiện bài tập.

Bài tập Hands Elevated Push Up

Bài tập này đặt tay cao lên ghế tập, tư thế có tác dụng phát triển cơ ngực giúp bạn có vóc dáng cân đối,chuẩn hơn. Thực hiện tư thế hít đấy này như sau:

Bước 1: 2 tay chống xuống cạnh ghế tập, 2 tay mở rộng hơn vai.

Bước 2: Chân duỗi thẳng ra sau còn 2 tay đặt vuông góc với thân người để tạo thành 1 đường thẳng.

Bước 3: Từ từ hít vào rồi hạ khuỷu tay, ngực xuống đến lúc gần chạm ghế.

Bước 4: Người nâng lên về vị trí ban đầu và thở mạnh ra.

Bài tập Feet Elevated Push Up

Bài tập phát triển cơ ngực trên cực kỳ hiệu quả được nhiều người áp dụng, để thực hiện bài tập đúng cách bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Úp mặt xuống sàn, dùng tay để nâng thân người lên và duỗi thẳng. 2 chân đặt trên 1 cái ghế ở phía sau, thân người duỗi thẳng.

Bước 2:  Hít vào và hạ thân người của bạn xuống từ từ sao cho ngực gần chạm sàn

Bước 3:  Dùng cơ ngực để nâng người lên vị trí ban đầu và thở mạnh ra.

Bước 4: Giữ như thế 1 giây rồi lặp lại cho đến khi đạt đủ số lần đặt ra.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài tập hít đất tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ hiểu và đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy được các cầu thủ thường xuyên tập hít đất mỗi khi ra sân thi đấu để có được Ket qua bong da hom nay tốt nhất.

Xem thêm: HIIT là gì? Các bài tập HIIT giảm cân hiệu quả nhất