Bóng đá QT 31/10: Vinicius nhận giải thưởng ý nghĩa

- Xem(215)

Bóng đá QT ngày 31/10 cập nhật những tin tức nổi bật sau: Vinicius nhận giải thưởng ý nghĩa, Bruno có thể bị tước băng đội trưởng và Ten Hag chỉ ra điểm yếu của Man United.

Vinicius nhận giải thưởng ý nghĩa

Vinicus, cầu thủ nhiều lần phải hứng chịu những hành động phân biệt chủng tộc tại La Liga 2 mùa giải vừa qua, đã thành lập quỹ xây dựng trường học tại quê nhà Brazil. Ngôi sao chạy cánh của Real Madrid được trao Giải thưởng Socrates vì đóng góp cho xã hội.

Bóng đá QT 31/10
Vinicius nhận Giải thưởng Socrates trong lễ trao giải Quả bóng vàng 2023

“Tôi sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc” – Vinicius khẳng định. “Thật là điều đáng buồn khi nạn PBCT vẫn diễn ra, nhưng chúng ta phải đấu tranh để nhiều người bớt đau khổ. Tôi rất vui khi nhận được giải thưởng này và giúp đỡ nhiều trẻ em tại Brazil, giúp các bạn nhỏ có được nhiều cơ hội”.

Theo tin bóng đá QT 31/10, Vinicius cũng vinh danh Vua bóng đá Pele, huyền thoại đã qua đời tháng 12 năm ngoái: “Với tôi, Pele là một vị thần, những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ ông ấy. Pele đã đưa bóng đá Brazil lên một đẳng cấp khác và mọi người tôn trọng các cầu thủ Brazil nhờ di sản vĩ đại mà ông ấy để lại”.

Quỹ Vinicius được thành lập vào năm 2020, nhằm mục đích hỗ trợ giáo dục và góp phần xây dựng trường học tại Brazil. Dự án khẳng định sẽ có 15 trường học, 10 nghìn học sinh được tài trợ vào cuối năm 2023.

Bóng đá QT 31/10: Bruno có thể bị tước băng đội trưởng

Huyền thoại của Manchester United là Roy Keane đã không ngần ngại chỉ trích Bruno Fernandes sau màn trình diễn đáng thất vọng của tiền vệ người Bồ Đào Nha ở cuộc đối đầu với Man City. Thậm chí, Roy Keane còn đề nghị tước băng đội trưởng của Bruno.

“Tôi biết đó là một quyết định lớn nhưng Bruno Fernandes không thích hợp làm đội trưởng. Bruno Fernandes có thể là một cầu thủ bóng đá xuất sắc, nhưng xét về phẩm chất đội trưởng, cậu ấy không đáp ứng được những gì tôi mong muốn”.

Ten Hag chỉ ra điểm yếu của Man United

Cập nhật tin bóng đá QT 31/10, HLV Ten Hag sau trận thua Man City (với kqbd Anh 0-3) đã so sánh lối chơi mà ông xây dựng ở Man United và Ajax. Chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “MU sẽ không bao giờ chơi thứ bóng đá mà tôi đã xây dựng ở Ajax. Bây giờ tôi có những cầu thủ khác, tôi đến đây không phải để chơi như Ajax. Những gì bạn có sẽ quyết định cách bạn sẽ chơi

Cách chơi của Ajax hoàn toàn không có trong DNA của Manchester United. Thứ bóng đá ở Ajax rất đặc trưng, Ở MU chúng tôi chơi trực diện hơn nhiều. Chúng tôi cũng có những mẫu cầu thủ phục vụ cho cách chơi đó, đặc biệt là ở tuyến đầu.”