Tin CLB Real Madrid 30/7: Khủng hoảng hàng thủ

- Xem(27)

Tin bóng đá: Từ chỗ “vá víu” đội hình vì chấn thương đến sở hữu dàn hậu vệ hùng hậu bậc nhất châu Âu, Real Madrid đang bước vào mùa giải 2025/26 với một nghịch lý thú vị: khủng hoảng thừa ở hàng phòng ngự.

Từ “công trường cháy” đến “dư người chất lượng”

Mùa giải trước, hàng thủ Real Madrid là cơn ác mộng thực sự. Khi các trụ cột như Militao, Alaba và Mendy lần lượt dính chấn thương, HLV Carlo Ancelotti buộc phải xoay tua tới 12 cặp trung vệ khác nhau. Đến mức tiền vệ phòng ngự Aurélien Tchouameni phải đóng vai trung vệ bất đắc dĩ khi kèo bóng đá tây ban nha vẫn luôn được đánh giá cao.

Nhưng chỉ sau một kỳ chuyển nhượng hè, Real Madrid đã xoay chuyển hoàn toàn. Dưới tay HLV Xabi Alonso hiện tại là dàn hậu vệ đủ khiến bất cứ CLB nào phải ghen tị: Rüdiger, Militao, Carvajal, Ferland Mendy, Huijsen, Trent Alexander-Arnold và cả những phương án lai như Tchouameni.

Chiều sâu đội hình thường được xem là lợi thế, nhưng với Real lúc này, nó có thể trở thành “con dao hai lưỡi”. 11 cầu thủ cho chỉ 4-5 vị trí phòng ngự, chưa kể có những người đang hướng tới World Cup và không chấp nhận ngồi ghế dự bị.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mỗi trận đấu giờ đây không chỉ là bài toán chiến thuật, mà còn là một cuộc đấu ngầm giữa các cầu thủ. Ai cũng muốn đá chính, ai cũng cần duy trì phong độ. Và nếu không được thi đấu thường xuyên, những bất mãn âm ỉ có thể bùng phát bất cứ lúc nào – đặc biệt trong một tập thể có nhiều ngôi sao và cá tính lớn.

Tin CLB Real Madrid 30/7: Khủng hoảng hàng thủ
Tin CLB Real Madrid 30/7: Khủng hoảng hàng thủ

Xabi Alonso và thách thức nghệ thuật quản lý nhân sự

Với một HLV dày dạn kinh nghiệm như Ancelotti, xoay tua đội hình đã là một thử thách. Với Xabi Alonso – một chiến lược gia trẻ tuổi mới bước lên đỉnh cao, bài toán này còn khó gấp nhiều lần. Không còn là câu chuyện chiến thuật thuần túy, ông cần “điều phối cái tôi”, giữ nhiệt huyết, và phân phối phút thi đấu sao cho không ai cảm thấy bị lãng quên.

Khó khăn ở mùa trước là thiếu người – nhưng đó lại là cơ hội để cầu thủ tự khích lệ nhau chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Còn bây giờ, khi quá nhiều người tài cùng tồn tại, thách thức lớn nhất lại là giữ tính ổn định tâm lý và nội bộ đội bóng.

Dù đã “đông như quân Nguyên”, Real Madrid được cho là vẫn chưa dừng lại. Theo nhiều nguồn tin, đội bóng hoàng gia đang nhắm đến hai trung vệ người Pháp là Ibrahima Konaté (Liverpool) và William Saliba (Arsenal). Mức giá dự kiến lên tới 150 triệu euro – một con số điên rồ cho tuyến dưới.

Nếu thương vụ này thành hiện thực, Real Madrid sẽ trở thành đội bóng có hàng phòng ngự đắt giá và dày dạn bậc nhất thế giới. Nhưng đồng thời, họ cũng đẩy Xabi Alonso vào thế “khó xử” hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Bóng đá Anh 30/10: HLV Steve Cooper đặt mục tiêu thắng MU

Xem thêm: Tin MU 23/08: Man Utd chiêu mộ thành công Sekou Koné

"Các dự đoán và nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về bóng đá, không phải để khuyến khích việc cược bóng đá. Vì vậy hy vọng người đọc hãy chỉ sử dụng chúng cho mục đích tham khảo. Hãy tránh xa cược bóng đá vì đó là hành vi vi phạm pháp luật."

img_ft img_ft