Argentina có thể trở thành chủ nhà U20 World Cup?

- Xem(346)

Argentina khả năng đăng cai U20 World Cup? Mới đây sau khi thông báo Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023, thì ngôi vị tiếp theo Argentina hiện tại đang là ứng cử viên sáng giá nhất.

Như thông tin đã đưa trước đó, tin tức bóng đá số tối ngày 29/3 LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã chính thức phát đi thông báo về việc tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup của Indonesia. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cho biết sẽ sớm tìm ra quốc gia thay thế Indonesia để tổ chức giải đấu.

Argentina có thể trở thành chủ nhà U20 World Cup?

Trước đó ngay sau khi thông tin lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2023 vào ngày 30/3 bị hủy bỏ và Indonesia bị có thể bị mất quyền đăng cai, đã có rất nhiều ứng viên nổi lên muốn thay thế vai trò chủ nhà này. Ba quốc gia thường được nhắc đến là Qatar, Peru và Argentina.

Argentina nhiều khả năng sẽ thay thế Indonesia tổ chức World Cup U20. Theo nhà báo Jorge Rial từ Argentina, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Claudio Tapia gác lại mọi lịch trình để sắp xếp cuộc gặp với Chủ tịch FIFA để thảo luận về việc đăng cai World Cup U20. Dự kiến, cuộc họp sẽ diễn ra vào hôm nay (30.3) tại Paraguay.

Truyền thông Argentina đưa tin liên đoàn bóng đá nước này (AFA) đề nghị trở thành nước chủ nhà U20 World Cup với FIFA.

“Mặc dù FIFA chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng có khả năng giải đấu sẽ được tổ chức ở một quốc gia khác. Nhận thức được điều này, AFA đề xuất Argentina làm chủ nhà U20 World Cup nếu như Indonesia bị tước quyền đăng cai”, Infobae cho biết.

Theo báo chí Argentina, nếu đất nước xứ tango trở thành chủ nhà U20 World Cup 2023, đội U20 của họ sẽ thế chỗ của U20 Indonesia để thi đấu ở vòng chung kết.

Theo lịch bóng đá hôm nay giải đấu này dự kiến diễn ra từ 20/5-11/6/2023 với sự tham gia của 24 đội bóng và các trận đấu được tổ chức tại 6 sân vận động. Với tư cách là chủ nhà, U20 Indonesia nghiễm nhiên có mặt ở vòng chung kết mà không phải đá vòng loại.

Sự việc Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 trở thành tâm điểm chú trong những ngày qua. FIFA không đề cập đến nguyên nhân khiến Indonesia bị tước quyền đăng cai. Quyết định này có thể liên quan đến việc LĐBĐ thế giới hủy lễ bốc thăm World Cup U20 cách đây vài ngày. Khi đó, chủ nhà từ chối cho đại diện của U20 Israel – một trong những đội bóng tham dự giải đấu – nhập cảnh.

Không còn quyền đăng cai, đội tuyển U20 xứ vạn đảo cũng mất suất tham dự World Cup U20 2023. U20 Indonesia không vượt qua vòng bảng giải U20 châu Á 2023, do đó họ không được quyền góp mặt ở giải thế giới.