Bài tập cẳng tay tại nhà đơn giản cho nam giới

- Xem(288)

Bài tập cẳng tay rất được các đấng mày râu quan tâm. Khi tập cẳng tay của bạn sẽ dày, mạnh và có cơ bắp cuồn cuộn. Vậy những bài tập cẳng tay nào mang lại hiệu quả, cùng kiến thức thể thao tham khảo nhé!

Tại sao phải tập cẳng tay?

Cẳng tay là phần nằm giữa cổ tay và khuỷu tay. Cẳng tay của bạn được hình thành bởi vô số các sợi cơ nhỏ và sẽ được chia thành 2 nhóm h là cơ nhị đầu và cơ gấp. Trong đó cơ nhị đầu là nhóm cơ lớn và có thể thấy được. Nó chịu trách nhiệm ở các cử động uốn cong, co lại cho cánh tay của bạn. Cơ gập thì cho khả năng xoay của cẳng tay.

Vì thế khi tập cẳng tay các nhóm cơ sẽ giúp bạn biến những công việc nặng như bê vác đồ trở nên dễ dàng nhất. Không chỉ thế, cẳng tay càng mạnh thì bạn càng có thể thực hiện được nhiều động tác khó hơn bằng mức tạ cao hơn trong các buổi tập luyện.

Nó không đơn thuần là cải thiện sức mạnh mà khi thực hiện các bài tập sẽ đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ. Tăng trưởng kích thước với các khối cơ sắc nét cũng giúp các anh em thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân.

bai-tap-cang-tay-tai-nha-don-gian-cho-nam-gioi
Bài tập cẳng tay tại nhà đơn giản cho nam giới

Bài tập cẳng tay tại nhà cho nam

Kéo xà

Là bài tập cơ bản và đa năng nhất mà người tập luyện không thể bỏ qua là kéo xà. Không chỉ mang cho bạn tư thế cầm nắm chuẩn dễ dàng, tăng sức lực về phần cơ cẳng tay mà còn hỗ trợ nhiều nhóm cơ quan trọng khác như cơ ngực, cơ vai, cơ lưng, cơ bắp tay…. khiến cơ thể bạn phát triển toàn diện hơn rất nhiều.

Kéo xà khá đơn giản và ai cũng thực hiện được chỉ nắm vào xà và kéo thôi. Nhưng cũng cần để ý đến một số điểm cần biết.

  • Trọng tâm là phần bắp tay thì bạn nên nắm xà rộng hơn vai đồng thời kéo phần cùi trỏ phải đưa ra phía sau người.
  • Sau đó bạn phải siết chặt cơ bụng và giữ thẳng người lúc này tạo được dáng kéo xà đẹp và dễ hơn.
  • Vì bài tập yêu cầu một sức khỏe sẵn có tốt nên bạn chưa đủ sức, hãy thử sử dụng dây kháng lực hoặc tập các bài tăng cường sức mạnh khác như chống đẩy trước nhé.

>>> Một thể lực tốt khi thi đấu sẽ luôn có được lợi thế rất lớn trước đối thủ, dễ dàng vượt qua và có được kq bong da tốt nhất mỗi lần ra sân nhé!

Chống đẩy

Với một số người bài kéo xà nặng nên rất khó tập luyện bởi sự tác động giúp hỗ trợ tăng cường một vài nhóm cơ hỗ trợ cơ tay, cơ vai nên giúp việc lên xà được tốt nhất là điều rất cần thiết. Do đó, chổng đấy chắc chắn sẽ là động tác phù hợp mặc dù hiệu quả không bằng so với bài tập nặng.

Để tập chống đẩy, tư thế bạn nằm sấp, 2 chân chống bằng mũi chân, 2 tay đẩy thẳng phần thân trên. Sau đó bạn nên dùng sức của tay hạ cơ thể xuống sát mặt sàn, nên nhớ không được chạm sàn nhé rồi lại từ từ đẩy cơ thể lên. Khi chống đẩy cần phải hít vào lúc hạ người và thở ra khi đẩy lên. Bạn nên để phần cẳng tay bằng với vai thì bài tập này sẽ vào phần cơ nhiều hơn.

Incline Fingertip Push Up

Bạn là người mới tham gia tập luyện mà chống đẩy vẫn khó với bạn thì thử đến động tác Incline Fingertip Push Up sẽ rất phù hợp đó nhé. Tên tiếng việt là chống đẩy với tường, rất thích hợp cho những ai còn quá yếu và cần một bài tập không quá sức.

Thực hiện bài tập này thì bạn cần đến gần một bức tường trong nhà, đứng cách tường một khoảng bằng với chiều dài cánh tay của bạn. Chân hơi nhón lên và đứng trên mũi chân, lưng, bụng và vai cần siết chặt để giữ cơ thể thẳng. Từ đó bạn để 2 tay tỳ lên tường, bắt đầu đẩy bà hạ cư thể y như động tác chống đẩy nhé!

Trên đây là một số bài tập cẳng tay để xây dựng sức mạnh cũng như tăng sức cầm nắng cho tay khi hoạt động thể nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm bài tập hiệu quả, chúc bạn thành công!

Đối với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì việc tập thể hình mỗi ngày là rất cần thiết nhất với bài tập cơ tay thì lại quan trọng với thủ môn khi bắt bóng. Do đó bạn có thể theo dõi những kết quả bóng đá tây ban nha hay nhiều giải đấu khác đều thấy được sự xuất sắc từ thủ môn cản phá bóng nhé.