Lợi ích của bơi lội thường xuyên đối với sức khỏe

- Xem(704)

Những lợi ích của bơi lội đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bơi lội nhé!

Lợi ích của bơi lội thường xuyên

Giúp cơ thể phát triển toàn diện

Bơi lội là môn thể thao đòi hỏi sự dẻo dai của toàn bộ cơ thể, giúp cơ thể phát triển toàn diện và cân đối một cách tự nhiên. So với các môn thể thao khác, bạn có thể phải tập kết hợp nhiều dụng cụ khác nhau để cân đối ngoại hình, việc này tốn rất nhiều sức lực. Tuy nhiên, hết sức cẩn thận, bạn sẽ thấy rằng với sự cẩn thận tối đa, bạn sẽ cần bắt đầu với những kiểu bơi đơn giản nhất, hầu hết các kiểu bơi từ đầu đến chân, mỗi bộ phận thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, v.v. Các hoạt động thay thế để thúc đẩy các cơ quan của cơ thể Ngoài ra, nó lưu thông ổn định mà không có vấn đề.

Lợi ích của bơi lội thường xuyên đối với sức khỏe

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay, kết quả bóng đá mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Thúc đẩy tăng chiều cao 

Khi bơi, tay và chân của bạn hoạt động đồng bộ với nhịp thở đều đặn. Ngoài ra, hầu hết các động tác kỹ thuật của động tác bơi đều cần phải nghiêng người về phía trước hoặc vươn người về phía trước.

Khi bạn bơi, tay, chân và các nhóm cơ khác trên cơ thể cùng hoạt động. Đồng thời, các động tác vươn vai, xốc tay, đạp chân khi bơi giúp kéo giãn xương khớp tối đa.

Ngoài ra, bơi lội giúp kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng. Đây là một loại hormone được thiết kế đặc biệt để giúp cải thiện chiều cao của con người. Do đó, nếu ai đó đang muốn cải thiện chiều cao của mình thì chủ đề này là một sự lựa chọn hữu hiệu.

Cải thiện giấc ngủ

Bơi lội giúp cải thiện giấc ngủ vào ban đêm. Trong một nghiên cứu về những người cao tuổi bị mất ngủ, những người tham gia báo cáo chất lượng cuộc sống và giấc ngủ được cải thiện sau khi tập thể dục nhịp điệu thường xuyên.

Đó là một tin tuyệt vời, vì gần 50% người lớn tuổi bị chứng mất ngủ ở một mức độ nào đó. Nghiên cứu tập trung vào tất cả các hình thức tập thể dục nhịp điệu, bao gồm hình elip, đạp xe, nhảy dây, bơi lội và chạy.

Bơi lội phù hợp với nhiều người, ngay cả những người có vấn đề về thể chất không thể tập các hình thức chạy bộ hoặc tập tạ khác. Vì vậy, bơi lội sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người lớn tuổi muốn cải thiện giấc ngủ.

Cải thiện tâm trạng

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi một số lượng nhỏ những người bị sa sút trí tuệ và nhận thấy rằng tâm trạng của họ được cải thiện đáng kể sau khi tham gia chương trình bơi lội kéo dài 12 tuần.

Bơi lội và tập luyện dưới nước không chỉ có lợi về mặt tâm lý cho những người bị sa sút trí tuệ. Tập thể dục cũng được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng của người khác.

Hướng dẫn bơi đúng cách tăng cường sức khỏe

Khi bắt đầu học bơi, bạn không được nhảy bổ đầu xuống bể bơi. Bước đầu tiên cần cẩn thận và hết sức bình tĩnh. Hầu hết những người xuống nước thường chuẩn bị sẵn một kịch bản bơi là 30-45 phút một mạch. Sau một vài phút, thay vì tiếp tục bơi, họ bám vào thành bể và thở hổn hển, và mỗi lần tạm dừng căng thẳng như vậy khiến họ cảm thấy không dễ chịu hơn.

Tại sao điều đó lại xảy ra? Bơi lội trong thời gian dài đòi hỏi chức năng tim mạch tuyệt vời, và hình thức hoạt động cơ bắp hơi khác so với hoạt động thể chất trên cạn. Hai lá phổi cần thích ứng với nhịp hô hấp gần với kiểu bơi cụ thể. Rào cản cộng thêm thực tế: Gánh nặng lên toàn bộ cơ thể thực sự rất lớn, vì hầu như tất cả các cơ trên toàn bộ cơ thể đều phải tham gia vào các nỗ lực để giữ cho cơ thể nổi.

Chìa khóa để cơ thể bạn quen với việc bơi lội là chọn chiến lược tập luyện phù hợp. Nên chia buổi tập thành các khối, thay đổi tốc độ bơi và nghỉ ngơi, áp dụng các động tác đánh khác nhau. Đây không chỉ là một cách hiệu quả để tạo kiểu bơi mà còn là một ý tưởng tuyệt vời để tránh cảm giác đơn điệu khi tập luyện. Do đó, bạn cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn để lấy lại sức.

Tim của vận động viên bơi lội không phải làm việc nhiều để cung cấp lượng oxy cần thiết đến các cơ. Lý do: Nhịp tim của tôi giảm mạnh khi tôi dừng bước, nhưng sau khi đi bộ vài lần chiều dài của bể bơi, tim tôi không chậm lại trong ít nhất 30 giây, nhưng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về lợi ích của bơi lội mà https://ketquabongda360.com/ muốn gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên ghé chuyên mục kiến thức thể thao để đón đọc những bài viết tương tự lợi ích của việc bơi lội bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Cup C1 mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật ket qua C1 chính xác nhất nhé!