Tại sao bóng đá Châu Á kém? Là thế nào để phát triển?

- Xem(383)

Tại sao bóng đá Châu Á kém? Các đội bóng Châu Á thường không thể tiến xa trong cá giải đấu World Cup hay những giải lớn hơn. Vậy tại sao bóng đá Châu Á kém như vậy, cùng chuyên mục kiến thức thể thao đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Tại sao bóng đá Châu Á kém?

Đào tạo trẻ

Đây là yếu tố cốt lõi tạo nên sức mạnh của nền bóng đá và lò đào tạo trẻ. Nếu bạn để ý thì bất kỳ CLB bóng đá nào của nước ngoài cũng có một quá trình đào tạo trẻ. Bạn để ý xem bất kỳ một CLB nước ngoài nào cũng có quá trình đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp nhất. Do đó, việc tìm kiếm tài năng và đào tạo chơi bóng một cách chuyên nghiệp. Do đó việc tìm kiếm tài năng cũng sẽ phát huy được khả năng của mỗi cầu thủ.

Đơn giản như ở Đông Nam Á, ta có thể thấy được sự khác biệt về đẳng cấp của đội bóng phụ thuộc vào quá trình đào tạo trẻ của quốc gia đó.

Ví dụ: Thái Lan đã chuyên nghiệp hóa bóng đá và đào tạo trẻ rất sớm nên họ có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đủ trình độ chơi bóng ở nước ngoài. Đó cũng là lý do mà thành công của ĐT Việt nam hiện tại nhờ sự đầu tư vào đội bóng trẻ ở nhiều chục năm trước.

Việt Nam đang có đội hình được đánh giá là chuyên nghiệp, vì thế quá trình đào tạo đội trẻ liên tục và chuyên nghiệp sẽ tạo ra được những lớp song kế cận để tạo sức mạnh cho nền bóng đá của mỗi quốc gia.

tai-sao-bong-da-chau-a-kem-la-the-nao-de-phat-trien
Tại sao bóng đá Châu Á kém?

Nói đến đào tạo trẻ thì nhắc đến Châu Âu – Châu lục có khả năng đào tạo đội ngũ trẻ cực tốt và chuyên nghiệp nhất với nhiều thiên tài như Messi được đào tạo từ lò La Masia của Barcelona.

Quá trình đào tạo trẻ liên tục và bắt buộc để có thể duy trì và phát triền nền bóng đá của quốc gia đó. Một cầu thủ trẻ phải coi bóng đá là sự nghiệp của bản thân thì mới hoàn thiện được mình qua quá trình cọ xát.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chi tiết kết quả bóng đá, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ bóng đá các giải hàng đầu châu lục như: Anh, Pháp, Đức Italia, Cup C1, Cup C2, bóng đá Việt Nam…,hãy truy cập ngay vào bongdawap.com để có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Chuyên nghiệp hóa bóng đá

Bóng đá là môn thể thao và cả sự nghiệp của cầu thủ, đội bóng. Khi phát triển cầu thủ, mỗi đội bóng sẽ nâng tầm sức mạnh của nền bóng đá. Vì vậy sự phát triển của bóng đá một cách chuyên nghiệp cũng đáp ứng được mục tiêu của các cầu thủ và các đội bóng là rất quan trọng.

Bạn để ý sẽ thấy được đội bóng nào có thu nhập cao thì nền bóng đá phát triển nhờ những cầu thủ nổi tiếng đó. Dù là cầu thủ tài năng nhưng thu nhập thấp thì sẽ khiến họ không tập trung vào chuyên môn bóng đá thậm chí còn bán độ nữa.

Những CLB bóng đá Châu Âu như một doanh nghiệp kinh doanh vậy. Họ có nhiều tiềm lực tài chính để đầu tư đào tạo trẻ, trả lương cho các cầu thủ chuyên nghiệp để đạt được thu nhập của họ.

Một số nước Châu Á khác như Hàn, Nhật, Thái Lan… đầu có đầu tư về hệ thống bóng đá chuyên nghiệp như Châu Âu vậy. Còn với bóng đá Việt Nam, họ đang trong một quá trình chuyên nghiệp hóa và nhận được những quả ngọt trong những năm gần đây.

Làm sao để bóng đá Việt Nam phát triển

Như dã nói, nguyên nhân chính quyết định đến sự phát triển của bóng đá mỗi quốc gia là đào tạo trẻ và chuyên nghiệp hóa bóng đá. Việt Nam muốn phát triển thì cần các đội bóng, CLB phát triển chuyên nghiệp hơn, song quá trình phát triển đó cũng tập trung vào đào tạo trẻ là phần không thể nào thiếu được.

Ngoài ra có một số nguyên nhân khác như chính sách, sự hỗ trợ của nhà nước cũng giúp bóng đá đạt được mục tiêu, nâng cao vị thể của nước nhà lên tầm cao mới.

Việt Nam hiện nay có lứa cầu thủ nổi tiếng như Công Phượng, Quang Hải… sẽ mang lại cảm hứng cho những cầu thủ trẻ tài năng khác cố gắng hoàn thiện mình để tăng cơ hội tỏa sáng và giành được thành công.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn hiểu được vì sao bóng đá Châu Á kém cụ thể là Việt Nam rồi nhé. Ngoài ra, trong các trận đấu của Việt Nam cũng giúp người hâm mộ tìm hiểu thêm về kèo bóng đá trực tuyến tốt nhất.

Xem thêm: Kèo kick off là gì? Hướng dẫn chi tiết cách đặt cược