Đánh cầu lông có giảm cân không? Cần lưu ý gì khi chơi cầu lông?

- Xem(187)

Cầu lông là bộ môn được nhiều người lựa chọn để lấy lại được vóc dáng thon gọn. Vậy đánh cầu lông có giảm cân không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

Đánh cầu lông có giảm cân không?

Cầu lông là môn thể thao rất phổ biến ở châu Á và nhiều nước phương Tây khác. Đây là môn thể thao khá dễ tập và có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy, bằng cách chơi cầu lông bạn giảm cân?

Ở Việt Nam, cầu lông rất quen thuộc với mọi người và có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi từ trường học, trung tâm huấn luyện thể thao cho đến các khu công cộng. Do tính đơn giản, có thể chơi ở bất cứ đâu, chỉ cần 2 người là có thể chơi cầu lông nên hoạt động thể thao phổ biến này luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người để luyện tập.

Theo nhiều nghiên cứu, khi chơi cầu lông cơ thể con người sẽ phải vận động liên tục ở tất cả các vị trí trên cơ thể. Bạn sẽ phải di chuyển nhiều, nhanh để đến cầu, điều này sẽ đốt cháy rất nhiều calo. Theo các chuyên gia, nếu bạn chơi cầu lông trong khoảng 1 giờ, lượng calo tiêu thụ của bạn cao gấp 3 lần so với khi bạn tập gym trong cùng khoảng thời gian đó.

Cụ thể, một giờ chơi cầu lông giúp đốt cháy 480 calo (cao nhất trong các môn thể thao), nếu có thói quen này bạn có thể giảm ít nhất 4 kg trong một tháng. Cầu lông là một môn thể thao rất vất vả và sử dụng hầu hết các cơ của cơ thể, trong khi chạy trong cùng một khoảng thời gian sẽ đốt cháy một nửa lượng calo. Vì vậy đây là môn thể thao giảm cân và rèn luyện sức khỏe rất phù hợp.

Đánh cầu lông có giảm cân không? Cần lưu ý gì khi chơi cầu lông?

Lưu ý khi đánh cầu lông giảm cân

Thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không của bạn đã được trả lời ở trên. Vậy bạn đã biết cách chơi cầu lông giảm cân và đạt hiệu quả tốt nhất chưa? Hãy tham khảo cách chơi cầu lông giảm cân đạt hiệu quả cao trong phần tiếp theo của bài viết. Cụ thể, những lưu ý này gồm có:

Khởi động trước khi đánh cầu lông

Cũng như các môn thể thao khác, bạn nên làm nóng toàn bộ cơ thể trước khi chơi cầu lông. Theo huấn luyện viên thể dục, chơi cầu lông sẽ đòi hỏi toàn bộ cơ thể phải vận động liên tục, đôi chân phải có khả năng di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn nên việc khởi động trước khi chơi cầu lông sẽ hạn chế những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện và thi đấu. Để chuẩn bị vào trận cầu, bạn nên dành khoảng 10 phút khởi động kỹ cổ tay, cánh tay, cổ chân, đầu gối, vặn lườn,, xoay hông, chạy bước nhỏ tại chỗ, v.v.

Lựa chọn dụng cụ đánh cầu thật kỹ

Hai dụng cụ không thể thiếu khi chơi cầu lông là vợt cầu lông và quả cầu lông. Để nâng cao hiệu quả chơi cầu lông, bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ chơi cầu lông chất lượng và phù hợp. Cụ thể:

– Đối với quả cầu lông nên chọn quả có lông cứng, thẳng và khoảng cách giữa các lò xo bằng nhau để quả cầu có quỹ đạo ổn định. Nếu bạn mới chơi cầu lông nên chọn quả cầu có đế xốp, còn với những người chơi chuyên nghiệp nên chọn quả cầu có đế gỗ để bóng xoáy tốt khi va chạm.

– Đối với vợt cầu lông bạn nên chọn vợt có trọng lượng vừa đủ, cán vợt có chu vi vừa với cách cầm của bạn. Theo các chuyên gia cầu lông, nếu bạn có thân hình cao lớn thì nên chọn vợt có cán chu vi lớn, đối với người có lực cổ tay mạnh thường dùng vợt thân cứng, còn vợt hơi dẻo sẽ phù hợp với người cổ tay yếu hơn.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đánh cầu lông có giảm cân không. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác xoay quanh đánh cầu lông giảm cân, hãy truy cập ngay kiến thức thể thao nhé! Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất nhé.