Knuckleball là gì? Cách thực hiện cú sút Knuckleball

- Xem(409)

Knuckleball là gì? Chắc chắn đây là thắc mắc mà ai cũng quan tâm. Vậy hãy cùng kiến thức thể thao đi tìm câu trả lời về định nghĩa Knucklenball là gì nhé.

Knuckleball là gì?

Knuckle Ball có nguồn gốc bắt nguồn từ môn bóng chày và Knuckle Ball là cái tên của một cú ném giao bóng. Và quả bóng sẽ được giữ ở giữa các khớp tay sau đó ném đi. Sử dụng kỹ thuật Knuckle Ball thì quả bóng sẽ không có độ xoáy nhưng lại đi theo một quỹ đạo lắc lư khá khó đoán.

Cho đến sau này thì Knuckle Ball được đem vào môn thể thao vua sau khi Ronaldo thực hiện được cú sút phạt để đưa bóng đi với quỹ đạo lắc lư như vậy. Nhưng nhiều người không biết kỹ thuật này được Juninho sử dụng trong các cú sút phạt của mình. Ronaldo đã thực hiện cú sút khi đang khoác áo Man Utd và ghi được kết quả bóng đá ngoại hạng anh tốt nhất thì mới được mọi người để ý đến và gọi đó là Knuckle Ball.

knuckleball-la-gi-cach-thuc-hien-cu-sut-knuckleball
Knuckleball là gì? Cách thực hiện cú sút Knuckleball

Cách để thực hiện thành công Knuckle Ball

Muốn thực hiện thành công quả knuckle ball thì cần xác định được điểm tiếp xúc, nó rất quan trọng và tuy nhiên không phải vì thế mà bỏ qua các bước quan trọng. Kỹ thuật Knuckle Ball cũng sẽ có các bước giống như một cú sút thông thường vậy.

Chạy đà

Bước này khá quan trọng với bất kỳ một kỹ thuật sút nào. Khi chạy đà nhanh thì sẽ đem lại cho bạn đường bóng uy lực và rất mạnh nhưng độ chính xác lại không quá cao vì bạn khó mà kiểm soát được điểm tiếp xúc. Ngược lại nếu chạy đà ngắn và chậm thì có thể sẽ kiểm soát được điểm tiếp xúc đó với độ chính xác trong những cú sút sẽ ổn định hơn nhưng lực sẽ nhẹ hơn.

Nếu bạn là người mới tập kỹ thuật này thì hãy chạy đà chậm và chắc để kiểm soát tốt ở các bước phía sau. Dần dần sẽ tập đẩy tốc độ nhanh và cự ly xa hơn.

Ngoài ra, hướng chạy đà là điều bạn cần lưu ý khi tập luyện kỹ thuật Knuckle Ball. Khi thực hiện hướng chạy đà nó cũng tương tự như chạy đà của một cú sút mu thông thường.

Đặt chân trụ

Với chân trụ cũng không khác gì so với cú sút thông thường. Bạn sẽ cần đặt chân trụ cách bóng một khoảng phù hợp trong khoảng cách 15cm– 20cm. Khi đặt chân trụ xuống, đầu gối hơi khuỵu để giữ được thăng bằng tốt nhất.

Vung chân lăng

Bước này khá quan trọng để có thể thành công trong cú sút Knuckle Ball. Chân lăng của bạn cần vung dứt khoát và sau khi tiếp xúc bóng thì chân lăng vẫn phải tiếp tục vung thẳng theo quán tính. Nếu bạn là người mới thì hãy vung chân lăng ở biên độ ngắn mà thôi để cảm nhận rõ điểm tiếp xúc. Khi đã cảm nhận được điểm tiếp xúc thì cần nâng dần biên độ vung chân lên để cải thiện lực của quả bóng.

Điểm tiếp xúc

Knuckle Ball được tạo ra khi bạn đưa bóng bay với độ xoáy gần bằng 0 và muốn làm được điều đó thì điểm tiếp xúc rất quan trọng. Nếu điểm tiếp xúc trên bóng là nằm ở chính giữa của quả bóng khi đó bóng sẽ đi với độ xoáy tiệm cận bằng 0. Còn điểm tiếp xúc của chân nằm ở mu bàn chân nhất là phần xương cứng.

Như vậy bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc Knuckleball là gì? Do vậy, để thực hiện được pha bóng cần đòi hỏi sức mạnh của đôi chân. Hy vọng sẽ là kiến thức về môn thể thao này cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ số bóng đá trực tuyến  được cập nhật nhanh và chính xác nhất.