King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển giải đấu

- Xem(376)

King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển giải đấu như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Giải đáp thắc mắc King Cup là gì?

King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển giải đấu

King Cup có tên gọi đầy đủ của nó là Annual King’s Cup Football Tournament. Đây là một giải đấu bóng đá thường được người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam gọi bằng cái tên là Cúp nhà Vua Thái Lan.

Cúp nhà Vua Thái Lan là một giải đấu bóng đá giao hữu quốc tế do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức thường niên tại Thái Lan. Theo đó, Thái Lan chính là quốc gia đăng cai tổ chức và Thái Lan là đội bóng tham dự tất cả các mùa giải.

King Cup là một giải đấu rất được người dân Thái Lan coi trọng. Vì vậy, những đội khác mà họ lựa chọn đều là những đội bóng có tên tuổi, có tên tuổi và chất lượng bóng đá cao ở khu vực cũng như trên thế giới. Người hâm mộ Thái Lan cho rằng giải đấu bóng đá này không chỉ để thi đấu nâng cao chất lượng đội tuyển mà còn để bóng đá nước nhà thể hiện sức mạnh đối với bạn bè trên thế giới. Vì vậy, giải King Cup cũng được coi là một trong những sự kiện bóng đá nổi tiếng hàng đầu Đông Nam Á.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải bóng đá King Cup là gì

King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển giải đấu

Giai đoạn hình thành

Năm 1968 giải đấu King’s Cup được khai sinh với mục đích chính ban đầu đó là tôn vinh đức Vua Bhumibol Adulyadej. 1968 cũng là năm đầu tiên giải đấu bóng đá King Cup được tiến hành tổ chức. Thường thì những đội tuyển quốc gia tham dự giải chỉ nằm ở trong khu vực Đông Nam Á và tiếp sau đó 1 năm sau thì Thái Lan bắt đầu mời thêm đội tuyển Hàn Quốc về tham dự. Năm 1981 chính là năm đầu tiên giải King Cup có sự hiện diện của đội bóng Châu Âu CLB Polania Warszawa đến từ đất nước Ba Lan.

Giai đoạn phát triển

Thời điểm năm 1996, các đội tuyển quốc gia Romania, Đan Mạch và Phần Lan cũng đã tham gia và lúc này giải King’s Cup trở thành một trong số những giải đấu bóng đá được rất nhiều người quan tâm. Sau nhiều năm King’s Cup đã có được sự hiện diện của nhiều ngôi sao tầm cỡ quốc tế đến thi đấu từ Thụy Điển, Brazil, Hungary,…

Nhất là đội tuyển Slovakia với nhiều ngôi sao lớn như Martin Skrtel, Adam Nemec vô địch giải đấu năm đó. Với giải đấu bóng đá này thì tiền bạc để tổ chức cũng như giải thưởng không phải là vấn đề nhưng điều quan trọng nhất là nhằm giúp cho King’s Cup được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đánh giá cao nằm ở tinh thần tổ chức giải.

King’s Cup đã trải qua tổng cộng 46 lần. Xuyên suốt 46 giải từng được tổ chức thì trong số đó đội tuyển quốc gia Thái Lan chỉ vô địch 15 lần, còn lại họ đều thất bại ở những năm họ mời những đội bóng lớn về tham dự giải.

Trên đây là những chia sẻ King Cup là gì và lịch sử hình thành phát triển của giải đấu King Cup được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd World Cup 2022 mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

>>> Bài viết liên quan: MVP trong bóng đá là gì?