Goat là gì? Ai mới là The Goat của lịch sử bóng đá hiện tại

- Xem(411)

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến Goat nhưng Goat là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về Goat trong bóng đá cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Goat là gì?

Goat là một từ tiếng Anh có nghĩa là con dê. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là cụm từ tiếng Anh “Greatest Of All Time”, một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ một người xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể. GOAT là một từ viết tắt mà bạn có thể thường thấy trên Internet, trên báo chí, đặc biệt là các bản tin thể thao … Ngoài ra, người dùng các trang mạng xã hội cũng thích sử dụng biểu tượng con dê thay vì GOAT để viết tắt như một thứ tiếng lóng.

GOAT là từ được dùng nhiều nhất trong thể thao, nó thường dùng để chỉ những vận động viên có thành tích xuất sắc, được nhiều người hâm mộ, ví dụ bóng đá có Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, trong golf có Tiger Woods, bơi lội có Michael Phelps … 2021 , GOAT khá phổ biến trên các công cụ tìm kiếm của google do mức độ tăng lên. Điều này phần lớn là do cầu thủ Tom Brady của NFL đã giành được giải Super Bowl thứ bảy của mình.

Ngoài thể thao, GOAT còn được dùng để chỉ một người nổi trội trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, trong vật lý, Einstein được gọi là GOAT và Meryl Streep là nữ diễn viên GOAT.

Goat là gì? Ai mới là The Goat của lịch sử bóng đá hiện tại

Nguồn gốc của từ Goat

Trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi Goat là gì, vậy từ này bắt nguồn từ đâu?

Nhắc đến nguồn gốc của Bode, không thể không nhắc đến quyền anh lừng danh Muhammad Ali. Năm 1992, vợ ông là Lonnie Ali thành lập công ty với mục đích quản lý và duy trì mọi tài sản theo hình ảnh của chồng. Tên công ty là “Goat Inc”, do đó sự phổ biến và phát triển hơn nữa của từ Goat.

Mãi đến năm 2000, thuật ngữ này mới thực sự được phổ biến rộng rãi bởi album Cool J Goat của LL, một album phòng thu xuất sắc đã gây được tiếng vang lớn tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Kể từ đó, Goat đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong thể thao, và sau đó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như phim ảnh và vật lý.

Đối với những ai đã tham gia nền tảng Reddit, có lẽ họ đã biết rất rõ từ Goat. Trên Reddit, thuật ngữ này thường được sử dụng trong các cuộc thảo luận về ban giám đốc điều hành, nhạc sĩ, nhà thiết kế và nghệ sĩ của GOAT.

Ai đang là The Goat của lịch sử bóng đá hiện tại

Lịch sử bóng đá ghi nhận những cái tên huyền thoại như Pele, Diego Maradona, Ronaldo De Lima, Franz Beckenbauer… Nhưng để trở thành The Goat của Lịch sử bóng đá, chưa có cái tên nào được chính thức công nhận.

Nhờ câu chuyện Adidas cho rằng Lionel Messi là The Goat của làng bóng đá trong chiến dịch quảng cáo năm nay đã tạo ra rất nhiều tranh cãi. Anh thậm chí còn làm buồn lòng một ngôi sao khác cũng nổi tiếng không kém là Cristiano Ronaldo. Thậm chí, CR7 còn có pha vuốt râu dê vào lưới Tây Ban Nha để thể hiện sự không hài lòng.

Tương tự như vậy, khi Marc vinh danh Cristiano Ronaldo trong một cuộc bình chọn “nội bộ”. Ngay lập tức một cuộc tranh cãi nảy lửa nổ ra giữa các CĐV M10, khi cho rằng Marca (tờ báo của Tây Ban Nha) thân thiết với Real Madrid, CLB có mối quan hệ lâu năm với CR7.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có Bode, sự cạnh tranh khốc liệt giữa CR7 và M10 vẫn là một đặc sản bóng đá. Hai cầu thủ vĩ đại, một thiên tài bóng đá và một đại diện nỗ lực không ngừng nghỉ … cả hai đều đã cống hiến hết mình với ket qua bong da truc tuyen ấn tượng cho người hâm mộ có những bữa tiệc bóng đá thực thụ.

Và cho đến nay có thể nói,  The Goat của lịch sử bóng đá hiện tại vẫn đang tham gia vào cuộc đua chưa có hồi kết của hai ngôi sao hàng đầu Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về Goat là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức thể thao về Goat trong bóng đá mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ kèo các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website ketquabongda.com nhé.