Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân, giảm mỡ bụng?

- Xem(651)

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về nên chạy bộ bao nhiêu phút ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân?

Nên chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, mục tiêu tập luyện (ví dụ có người chỉ muốn giảm 30 kg, có người muốn giảm thậm chí 10 kg) mà có chế độ cường độ. . Mức độ tập luyện

Theo nghiên cứu, những người thừa cân có nhiều mỡ thừa, sức khỏe tim mạch thường không tốt, chạy nhanh, chạy nhiều, chạy trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện tại, không có quy định cụ thể nào về câu hỏi “chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân”. Tuy nhiên, khuyến cáo của bác sĩ dành cho những người này là nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chạy trên máy chạy bộ hoặc 45 phút mỗi ngày nếu chạy ngoài trời. Khi chạy, bạn nên giữ tốc độ khoảng 10 km / h để giữ sức khỏe và giúp đốt cháy calo. Với tỷ lệ trên, lượng calo đốt cháy được tính như sau:

– Một người nặng 60 kg đốt cháy 4,7 kcal

– Một người nặng 70 kg đốt cháy 5,5 kcal

– Một người nặng 80 kg đốt cháy 6,3 kcal

– Một người nặng 90 kg đốt cháy 7,1 kcal

Như vậy, nếu bạn muốn giảm cân bằng cách chạy, bạn nên đốt cháy ít nhất 250 calo mỗi lần chạy. Nếu bạn không chắc chắn về tốc độ của mình, chạy bộ trên máy chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Các chuyên gia cho rằng 30 phút chạy bộ trên máy chạy bộ có thể giúp đốt cháy 374 calo.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân, giảm mỡ bụng?

Một tuần nên chạy bộ mấy lần?

Chạy bộ có thể tạo nên một thói quen hàng ngày rất lành mạnh. Tuy nhiên, không chỉ chạy đều đặn hàng ngày mới tốt cho sức khỏe, chạy quá sức không những không đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia, chúng ta nên cố gắng duy trì 3-4 buổi chạy mỗi tuần để gặt hái những lợi ích từ việc chạy bộ. Điều đặc biệt là đối với những vận động viên chạy bộ, họ có thể tập khoảng 5-6 lần một tuần hoặc thậm chí nhiều hơn vì họ chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp thời gian theo sức khỏe của mình, tốt hơn hết là tập thể dục cách nhau 1 ngày, ví dụ vào thứ 2-4-6-8 và nghỉ ngơi vào cuối tuần, ngày 3-5-7 chẳng hạn. Ngoài ra, 30 phút chạy không có nghĩa là bạn phải chạy lùi hoặc kết hợp giữa đi bộ và chạy để có sức khỏe tối ưu.

Vì sao không nên chạy bộ hàng ngày?

Hầu hết các giáo án và lịch chạy bộ đều có một lịch trình nghỉ ngơi hoàn chỉnh xen kẽ với các buổi chạy của bạn. Vậy tại sao chúng ta không nên tập chạy bộ mỗi ngày, dù là tập cơ bản, tăng tốc, biến tốc,… hay chạy phục hồi?

Lý do chính mà chúng ta chỉ nên chạy ba lần một tuần là để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Như bạn đã biết, chạy là môn thể thao có tỷ lệ chấn thương cao. Và lượng sát thương này tăng lên tương ứng với / với khối lượng của lần chạy. Nhiều trường hợp do nỗ lực chạy hàng ngày mà khi thi đấu thực sự lụi tàn, bỏ cuộc hoặc gục ngã trên đường đua ngay từ những phút đầu. Chúng ta phải rút kinh nghiệm và không lặp lại sai lầm này.

Mặt khác, người chạy cần được nghỉ ngơi cả về thể chất và tinh thần. Chạy mỗi ngày sẽ mệt mỏi về thể chất và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn ở một mức độ nào đó. Vì vậy, để giữ cho năng lượng và tâm trí của bạn luôn tràn đầy sức sống, chúng tôi khuyên bạn nên chạy bộ 3-4 lần một tuần. Đây sẽ là tần suất luyện tập tốt nhất cho bạn.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục thể thao này, các bạn đã hiểu hơn về mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về nên chạy bộ bao nhiêu phút nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd Anh đêm nay, rạng sáng nay chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!