Bán độ là gì? Hành vi này có vi phạm pháp luật không

- Xem(558)

Bán độ là gì? Hành vi này có vi phạm pháp luật không? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Bán độ là gì trong môn thể thao vua

Bán độ là gì? Hành vi này có vi phạm pháp luật không

Bán độ là từ ngữ được sử dụng để chỉ những gì mà một người nào đó làm khi cố ý điều chỉnh để có được kết quả trận đấu theo một sự sắp xếp từ trước. Việc làm này có thể được thực hiện theo một cách tự nguyện hoặc được nằm dưới sự chỉ đạo của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

Thông thường, những hành vi dự đoán do các đơn vị dự đoán bóng đá trực tuyến thường dùng. Khi thực hiện hành vi này, người bán độ sẽ nhận được một thỏa thuận tương ứng như về tiền bạc hoặc lãi nào đó.

Các trận đấu xuất hiện bán độ ở các giải đấu cấp cao nhất cũng như các giải đấu cấp thấp hơn. Bán độ đang được coi là một trong những vấn đề mang nhiều nhức nhối của bóng đá hiện nay.

Những ảnh hưởng to lớn của hành vi bán độ là gì

Có thể thấy, những hành vi bán độ khiến cho tỷ số trận đấu bị sai lệch một cách khó tin. Đặc biệt, những cầu thủ bán độ thường không thi đấu hết sức mình, không cống hiến nhiều trong trận đấu mà họ chơi.

các hành động này được xem là phi thể thao và đáng bị lên án mạnh mẽ. Nhiều người hâm mộ xem hành vi bán độ chính là việc làm bán linh hồn cho quỷ giữ vì đồng tiền. Đặc biệt, hành vi này khi bị phát hiện các cầu thủ thực hiện bán độ sẽ phải chịu án phạt rất nặng từ liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng như trước pháp luật.

Bán độ có bị coi là phạm tội không

Các tội đánh bạc, tổ chức chơi gameđược xem là xâm phạm pháp luật. Và hành vi bán độ bóng đá cũng được xếp chung với những tội phạm này. Do đó, nó sẽ bị xử lý với mức phạt tương đương.

Tùy mức độ nghiêm trọng, thái độ ăn năn của cầu thủ mà hành vi xử phạt khác nhau. Mức phạt hành chính thấp nhất là 5 triệu đồng, trong trường hợp nghiêm trọng cầu thủ vi phạm còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Trên đây là những giải đáp bán độ là gì và những ảnh hưởng của hành vi bán độ đối với bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Dự đoán bóng đá là gì?