Luật bàn thắng vàng là gì? Nó đóng vai trò thế nào trong bóng đá

- Xem(551)

Luật bàn thắng vàng là gì? Nó đóng vai trò thế nào trong bóng đá? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu chi tiết về luật bàn thắng vàng là gì?

Luật bàn thắng vàng là gì? Nó đóng vai trò thế nào trong bóng đá

Có lẽ tất cả mọi người đều đã biết bàn thắng vàng là bàn thắng được cầu thủ ghi ở hiệp phụ quyết định đến tỷ số bóng đá hôm nay của trận đấu. Trong một trận đấu bóng đá, khi có bất kỳ cầu thủ nào trong một đội bóng ghi được bàn thắng vàng quyết định vào lưới đầu tiên thì trận đấu ngay lập tức sẽ dừng lại và trọng tài quyết định luôn đội thắng trận.

Trong thi đấu thực tế thì luật bàn thắng vàng này được sử dụng trong bóng đá như một phương thức để quyết định đội giành chiến thắng trong những trận đấu mang tính chất knock – out rất quan trọng. Ở thời điểm đó thì cả 2 đội bóng đang có tỷ số hòa nhau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức, bàn thắng vàng chính này là bàn thắng quyết định việc thắng-thua. Luật bàn thắng vàng đã được đưa liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa vào sử dụng trong bóng đá từ năm 1994

Vai trò quyết định của luật bàn thắng vàng là gì

Trong một số trận đấu mang tính chất loại trực tiếp thì việc phân định thắng thua là điều bắt buộc. Khi hai đội bóng không thể quyết định kết quả trận đấu trong vòng 90 phút chính thức, hiệp phụ sẽ được diễn ra trong khoảng 30 phút ( 2 hiệp).

Với luật bàn thắng vàng được áp dụng, thời gian kết thúc trận đấu cũng có thể sẽ ngắn hơn nhiều khi xuất hiện bàn thằng. Ngay khi có một bàn thắng nào đó được ghi thì trận đấu sẽ ngay lập tức kết thúc. Từ đó, sẽ rút ngắn thời gian của trận đấu để các cầu thủ không bị kiệt sức sau những trận đấu có thời lượng quá dài.

Từ sau năm 2004, bộ luật bàn thắng vàng đã không còn được FIFA áp dụng vào bóng đá nữa. Thay vì thế, 2 trận đấu hiệp phụ sẽ được diễn ra một cách trọn vẹn trong vòng 30 phút để quyết định được kết quả bóng đá cuối cùng của trận đấu.

Luật bàn thắng vàng dừng lại là do có khá nhiều tranh cãi của người hâm mộ cũng như giới chuyên gia trên toàn thế giới. Họ cho rằng nó khiến trận đấu bị dừng lại đột ngột, cảm xúc của người xem cũng ảnh hưởng rất nhiều vì điều đó.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận là những bàn thắng vàng mang lại cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Rõ ràng nó mang tới những khoảnh khắc hấp dẫn và đột phá hơn rất nhiều cho các trận đấu bóng.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về luật bàn thắng vàng là gì và vai trò của nó được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin đã mang đến thêm cho bạn kiến thức thể thao cho bạn đọc.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.