Euro mấy năm 1 lần? Tất tần tật thông tin về giải đấu này

- Xem(487)

Euro mấy năm 1 lần? Lịch sử hình thành giải đấu này như thế nào? hãy cùng kiến thức thể thao tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Giải đấu hấp dẫn Euro mấy năm 1 lần

Euro mấy năm 1 lần? Tất tần tật thông tin về giải đấu này

Kể từ giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960, Giải đấu bóng đá vô địch châu Âu dành cho các đội tuyển quốc gia được tổ chức đều đặn theo định kỳ bốn năm một lần. Vì vậy, hai giải đấu Euro và World Cup sẽ được tổ chức luân phiên với nhau hai năm một lần và hai giải này sẽ diễn ra vào mùa hè của những năm có số chẵn.

Lịch sử hình thành giải đấu bóng đá Euro

Vào năm 1960, giải đấu EURO đầu tiên đã được diễn ra với sự tham gia của 4 đội tuyển quốc gia. Tính đến mùa giải EURO được tổ chức vào năm 2016 thì liên đoàn bóng đá UEFA đã được tổ chức 15 lần và chọn ra được 10 đội bóng vô địch. Trong đó có đội tuyển Đức và Tây Ban Nha là 2 đội bóng đạt tiếng tăm lớn nhất khi mà mỗi đội tuyển này giành được 3 chức vô địch.

Mùa EURO 1996 – 2012, thể thức diễn ra có 16 đội. Và kỳ EURO năm 2000 đánh dấu mùa giải đầu tiên cùng có 2 quốc gia đồng đăng cai là Bỉ và Hà Lan.

Kỳ EURO 2012, Tây Ban Nha là đội xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vị vô địch EURO từ năm 2008 và lập lại kỳ tích vào năm 2012.

EURO 2016 cũng là kỳ EURO đầu tiên đánh dấu cột mốc có 24 đội tham gia. Thể thức thi đấu có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó là các suất vé vào lịch thi đấu bóng đá hôm nay vòng knock-out.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc giải bóng đá Euro mấy năm 1 lần và lịch sử hình thành giải đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Europa League là gì?