Ý nghĩa biểu tượng Manchester United – Quỷ đỏ thành Manchester

- Xem(1007)

Ý nghĩa biểu tượng Manchester United là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Và bài viết này sẽ mang đến thông tin rõ hơn về ý nghĩa logo Manchester United.

Ý nghĩa biểu tượng Manchester United

Manchester United được thành lập vào năm 1878 với tên gọi là Newton Heath LYR Football Club bởi bộ phận Toa hành khách và Toa trần của công ty đường sắt Lancashire and Yorkshire Railway (LYR). Ban đầu, đội bóng này thi đấu với các đội từ các bộ phận khác. Đây là một đội nổi tiếng với một lượng lớn người hâm mộ. Có thể nói, khi nhắc đến những chiến thắng cả về chuyên môn và ty le ca cuoc của câu lạc bộ này thì ai cũng phải thốt lên hai chữ “tuyệt vời” và dành nhiều lời khen đến họ.

Logo câu lạc bộ MU có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng, có một chiếc khiên với hình một con quỷ Satan và một chiếc thuyền. Tên câu lạc bộ được đặt lần lượt bên dưới và phần trên của logo. Hai quả bóng 2 bên là biểu trưng cho làng túc cầu.

Logo của câu lạc bộ mang ý nghĩa rất lớn, chiếc khiên chính là phù hiệu của thành phố Manchester. Còn biểu tượng con quỷ màu đỏ mang chiếc đinh ba chính là thể hiện cho biệt danh của MU là Quỷ đỏ. Hình ảnh con thuyền trên con quỷ thể hiện lĩnh vực phát triển mạnh nhất của thành phố Manchester là ngành công nghiệp tàu thủy.

Ý nghĩa biểu tượng Manchester United - Quỷ đỏ thành Manchester

=> Lichthidau.com.vn cung cấp tin nhan dinh bong da hom nay, dự đoán bóng đá tối nay, dự đoán kết quả các trận đấu của hơn 1000+ giải đấu HOT trên thế giới chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Lịch sử logo Manchester United

Từ năm 1960 đến năm 1973, logo của Manchester United được thiết kế giống với logo của câu lạc bộ ngày nay, với một số điểm khác biệt nổi bật. Dòng chữ của câu lạc bộ bên dưới không phải là “United” mà là “Football Club” và trung tâm của logo không phải là Quỷ đỏ mà là một chiếc thuyền màu vàng trên nền trắng với một đường chéo bên dưới. Hình ảnh con tàu tượng trưng cho cuộc Cách mạng Công nghiệp của Anh trong phát triển thương mại và vận tải, với Manchester và Liverpool là hai trong số những quốc gia đi đầu trong cuộc cách mạng này.

Năm 1973, logo Quỷ đỏ lần đầu tiên được thiết kế trên áo đấu, với hình Quỷ đỏ trên nền vàng thay đổi đường chéo ở giữa logo trước đó. Lý do câu lạc bộ thay đổi logo của Quỷ đỏ là vì vào năm 1960, chủ tịch của câu lạc bộ lúc bấy giờ là Sir Matt Busby đã nhìn thấy đội bóng bầu dục Salug mặc áo đỏ thi đấu, và họ được biết đến với cái tên “Những con quỷ đỏ” và ông rất yêu thích cái tên này, ông nghĩ rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho nhiều cầu thủ hơn là biệt danh“ Những cậu bé thiên thần”, sau đó ông quyết định đặt biệt danh này cho Manchester United và thiết kế logo của Quỷ đỏ. Trang phục và khăn quàng cổ của người hâm mộ, dựa trên con quỷ đỏ do câu lạc bộ thiết kế, được gọi là đồng phục của Fred the Red Club. Vào năm 1970, logo của Manchester United chính thức được thiết kế lại, và bây giờ ở trung tâm của logo là hình ảnh một con quỷ đỏ đang cầm một chiếc nĩa gỗ, và logo này được câu lạc bộ sử dụng cho đến năm 1998.

Một bước ngoặt trong lịch sử của logo Manchester United xảy ra vào năm 1998, khi ban lãnh đạo câu lạc bộ lúc bấy giờ quyết định thay đổi logo bằng cách loại bỏ từ “Football Club” và thay thế bằng từ “United”. Dòng trên cùng chỉ là “Manchester”. Mặc dù việc thay đổi logo đã vấp phải sự chỉ trích từ nhiều người hâm mộ, nhưng người ta cho rằng giá trị ban đầu của câu lạc bộ phải được bảo tồn, trong khi ban lãnh đạo cho rằng sự thay đổi này phải phù hợp với thương hiệu của câu lạc bộ và các giá trị. của thế giới. . Ngoài ra, có một sự thay đổi nhỏ, đó là chiếc thuyền màu vàng trên nền trắng đến logo được thiết kế lại trên nền đỏ là màu truyền thống của câu lạc bộ.

Vào tháng 7 năm 2013, chủ sở hữu của Glazer dự định thay đổi logo của Manchester United cho giống với thiết kế năm 1973 mà nó được trang trí bằng từ “Football Club” ở hàng dưới cùng. Tuy nhiên, động thái này đối với gia đình Glazer chỉ là để giành lại sự tin tưởng và lấy lại niềm tin của người hâm mộ khi việc chuyển sang gia đình Glazer ngày càng mạnh mẽ. Đến nay, Manchester United không thay đổi logo của mình, logo Manchester United là một trong những logo được công nhận trên thế giới và giá trị thương mại số một thu hút đối tác, những người ủng hộ.

Xem thêm: Logo Inter Milan – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Inter Milan

Trên đây là thông tin về ý nghĩa biểu tượng Manchester United đã được https://ketquabongda360.com/ trình bày ở trên. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự ý nghĩa logo Manchester United sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục kiến thức thể thao trong tương lai.