Đạp xe có làm to bắp chân không? Cách đạp xe để có đôi chân thon gọn

- Xem(605)

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về đạp xe có làm to bắp chân không và cách đạp xe để có đôi chân thon gọn nhé!

Đạp xe đạp có bị to bắp chân không?

Việc bắp chân to phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm chế độ ăn uống, hưởng của hormone trong cơ thể và chế độ luyện tập áp dụng hàng ngày. Từ đó, đối với những người thường xuyên theo một chế độ ăn uống kém lành mạnh, họ thường ăn thức ăn nhanh, thực phẩm có chất bảo quản, v.v. sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ quá nhiều mỡ trong cơ thể kể cả bắp chân. Ngoài ra, do ảnh hưởng của yếu tố di truyền, nhiều người có bắp chân to ngay từ khi sinh ra.

Về việc liệu đạp xe có phải là nguyên nhân khiến bắp chân to hay không, trên thực tế, nhiều nghiên cứu trước đây, đặc biệt là của Hiệp hội Y khoa Anh, đã đưa ra kết luận chính xác. Khi đạp xe, bài tập sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả ở vùng đùi, bắp chân và mông. Kết quả là bắp chân của bạn không những không to như bạn nghĩ mà còn thon gọn hơn rất nhiều.

Trên thực tế, ngay cả những người đến phòng tập thể dục để xây dựng cơ bắp cũng phải vật lộn để làm được điều đó. Bạn cần tập thể dục thường xuyên, tập luyện đúng cách, tập trung nhiều vào nhóm cơ đó cùng với chế độ ăn giàu đạm,… thì mới có khả năng xây dựng cơ bắp. Nếu bạn chỉ đạp xe với cường độ bình thường, 3 lần / tuần, không thay đổi chế độ ăn uống thì nguy cơ phì đại bắp chân gần như là con số không, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Đạp xe có làm to bắp chân không? Cách đạp xe để có đôi chân thon gọn

Cách đạp xe để có đôi chân thon gọn

Để có được đôi chân thon gọn và săn chắc, bạn hãy chú ý những điểm sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tốc độ đạp xe phù hợp

Bước 1: Đạp xe chậm trong vài phút đầu để làm nóng và thư giãn các cơ.

Bước 2: Tăng dần tốc độ đạp xe đến khi tốc độ cao nhất mà cơ thể bạn có thể chịu được.

Bước 3: Khi cảm thấy mệt, đổ mồ hôi và nhịp tim cũng tăng nhanh hơn, bạn giảm dần tốc độ đạp thật chậm để thư giãn, điều chỉnh nhịp tim về ban đầu.

Lưu ý: Bạn không nên đạp quá nhanh ngay từ đầu và sau khi đạp với cường độ cao cũng không nên dừng hẳn và ngồi nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho tim.

Thời gian đạp xe hợp lý

Với chương trình tập luyện thông thường, thời gian đạp xe lý tưởng là khoảng 45-60 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn mới tiếp xúc và không tập luyện thường xuyên, hãy bắt đầu từ 30 phút / ngày và sau một thời gian tăng dần thời gian tập lên.

Bổ sung nước thường xuyên 

Nước rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày kể cả khi không tập thể dục. Bạn nên mang theo một chai nước và đổ đầy nước trong và sau khi đạp xe để cung cấp nước kịp thời cho cơ thể nhé!

Chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Ăn nhiều protein sẽ giúp cơ bắp phát triển, giúp chân trông to hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn đã loại bỏ hoàn toàn protein khỏi bữa ăn của mình. Bạn phải kết hợp đầy đủ các nhóm thực phẩm theo tỷ lệ hợp lý để cơ thể hấp thu đầy đủ và phát triển khỏe mạnh.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về đạp xe có làm to bắp chân không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục kiến thức thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!