Chiếc giày vàng là gì? Cách tính giải thưởng này ra sao

- Xem(584)

Chiếc giày vàng là gì? Cách tính giải thưởng này ra sao? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết của kiến thức thể thao để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Chiếc giày vàng là gì trong làng túc cầu

Chiếc giày vàng là gì? Cách tính giải thưởng này ra saoChiếc giày vàng là gì? Cách tính giải thưởng này ra sao

Năm 1967, danh hiệu Chiếc giày vàng đã chính thức ra đời nhằm vinh danh những cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng nhất tại ở các giải đấu quốc gia. Giải thưởng cao quý này đã được đổi tên đến hai lần vào năm 1995. Nhà tài trợ chính cho giải thưởng cao quý chiếc giày vàng này là European Sports Media.

Cách thức tính điểm cho giải thưởng Chiếc giày vàng ra sao

Kể từ khi nhà tại trợ ESM chính thức  tiếp quản giải thưởng bóng đá Chiếc giày vàng vào năm 1996-97, một hệ thống cách tính điểm sẽ dựa trên sức mạnh của giải đấu đã được sử dụng để có thể xác định cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng vào lưới đối thủ nhất.

Hệ số của liên đoàn bóng đá UEFA là thước đo cho trọng số điểm tích lũy và ý tưởng đằng sau nó là để dành tặng cho những cầu thủ ghi bàn ở trong các giải đấu bóng đá được coi là có tiêu chuẩn thi đấu cao hơn – do đó sẽ khó ghi bàn vào lưới đối thủ hơn.

Các bàn thắng ghi được trong năm giải đấu hàng đầu của châu Âu được nhân với hệ số 2, những bàn thắng ghi được ở các giải đấu từ 6 đến 21 được nhân với hệ số 1,5 và các giải đấu còn lại nhân hệ số một.

Năm giải đấu hàng đầu châu Âu là: La Liga, Premier League, Serie A, Bundesliga và Ligue 1.

Trên đây là những giải đáp chiếc giày vàng là gì và cách thức tính điểm của giải thưởng này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu hành vi bán độ là gì?