Hậu vệ là gì? Vài nét cơ bản về vị trí hậu vệ bạn nên biết

- Xem(184)

Hậu vệ là gì? Người giữ vị trí hết sức quan trọng trong đội hình thi đấu bởi mỗi vị trí đều có chức năng khác nhau, cụ thể ra sao cùng tìm hiểu ở bài viết dưới của kiến thức thể thao nhé!

Hậu vệ là gì?

Với bóng đá thì hậu vệ là vị trí trong hệ thống chiến thuật của HLV, các hậu vệ được ví như những hòn đá tảng, là thép chắn phối hợp và hỗ trợ tối đa cho các thủ môn. Nhiệm vụ chính là ngăn cản các chân sút của đối phương nhằm hạn chế những pha bóng nguy hiểm đến khung thành đội mình. Bên cạnh đó, các hậu vệ cần phối hợp tốt với các cầu thủ tuyến trên để triển khai các phương án tấn công hiệu quả để có được ketquabongda tốt nhất.

Nhìn chung nhiệm vụ chính của họ là đảm nhận khâu phòng ngự, hỗ trợ phòng thủ một cách tốt nhất. Các hậu vệ phải áp sát, kèm cặp kỹ lưỡng các tiền đạo đội bạn, không cho họ khoảng trống và cơ hội nguy hiểm để tiếp cận cầu môn đội nhà. Hậu vệ cần đưa trái bóng càng xa khung thành đội nhà càng tốt.

hau-ve-la-gi-vai-net-co-ban-ve-vi-tri-hau-ve-ban-nen-biet

Hậu vệ thòng, hậu vệ dập, hậu vệ quét là như thế nào?

Hậu vệ quét

Những người đảm nhận nhiệm vụ càn quét, tranh chấp quyết liệt để thu hồi bóng cho đội nhà chính là hậu vệ quét. Hệ thống chiến thuật thông thường của các HLV là hậu vệ thi đấu thấp nhất trong hệ thống chiến thuật đội nhà, và họ sẽ là hòn đá tảng vững chắc để bảo vệ và hỗ trợ tối đa cho thủ môn.

Người giữ vị trí này cần có thể hình, thể lực và khả năng tranh chấp tay đôi lý tưởng để có thể vượt qua các tiền đạo của đối phương. Mỗi khi có cơ hội các hậu vệ quét phải tung ra những đường chuyền dài cực kỳ ấn tượng giúp đội nhà phản công sắc sảo.

Hậu vệ dập

Hậu vệ dập là cầu thủ có thiên hướng đánh chắn, cần đối đầu trực diện 1 sô lô 1 để có thể ngăn cản pha tấn công với cầu thủ đối phương. Những người sở hữu pha cắt bóng, xoạc bóng, tắc bóng vô cùng ấn tượng. Vị trí này cần chơi bóng máu lửa, bởi họ sẽ tung ra các tình huống xoạc bóng, tắc bóng thượng thừa mà không gây chấn thương và không phạm lỗi và cả thẻ phạt.

Hậu vệ thòng

Hậu vệ thòng là cầu thủ có thiên hướng lùi sâu hỗ trợ cho các đồng đội. Không cần thể hình và khả năng tranh chấp mà cần sở hữu khả năng phán đoán, quan sát và bọc lót tốt để hỗ trợ cho đồng đội. Bọc lót và hỗ trợ là sứ mệnh hàng đầu của các hậu vệ thòng, cần xuất hiện đúng lúc đúng chỗ và hỗ trợ đồng đội tốt nhất có thể. Hậu vệ thòng chính là những người “hy sinh thầm lặng” trong hàng phòng ngự của đội bóng.

Với những thông tin trên mà chúng tôi cập nhật trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hậu vệ là gì và những thông tin bên lề. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo về kết quả bóng đá ý mới nhất trên ketquabongda.com nhé!