AFF Cup là gì? Giải đấu được tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần

- Xem(540)

AFF Cup là gì? Giải đấu được tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Tìm hiểu về giải đấu AFF Cup là gì

AFF Cup là gì? Giải đấu được tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần

AFF Cup là tên gọi rút gọn của giải đấu AFF Suzuki Cup. Đây chính là Giải đấu bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra tổ chức.

Giải đấu bóng đá này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại quốc gia Singapore với sự tham gia của 10 đội tuyển quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Thời điểm ban đầu, giải đấu AFF Cup có tên gọi là Tiger Cup và tên gọi này tiếp tục được sử dụng cho tới năm 2004. Sau đó giải đấu này đã được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và nó được sử dụng cho tới tận ngày nay. Tính đến năm 2018,  giải đấu AFF Cup đã tổ chức thành công được 12 mùa giải.

Giải bóng đá AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần

Theo quy định chính thức của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: Giải bóng đá AFF Suzuki Cup sẽ tổ chức định kỳ ra 2 năm 1 lần. Với trong tổng là 11 đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á. Trong đó sẽ lấy ra 10 đội tuyển có thành tích thi đấu tốt nhất để tham gia thi đấu vòng bảng. Trong tổng số 11 đội tuyển đó thì có:  9 đội tuyển có thành tích cao nhất sẽ được quyền vào thẳng vòng đấu bảng;  2 đội bóng xếp ở vị trí thứ 10 và thứ 11 sẽ thi đấu vòng loại với nhay hai lượt để tìm ra đội giành vé cuối cùng tham dự giải đấu.

Danh sách những đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á: Brunei, Campuchia,  Indonesia,  Lào,  Malaysia, Myanmar,  Philippines,  Singapore, Thái Lan,  Đông Timor,  Việt Nam

10 đội tuyển quốc gia vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức chia thành hai bảng đấy mỗi bảng có 5 đội và thi đấu vòng tròn với nhay hai lượt. Mỗi đội sẽ được thi đấu hai trận trên sân nhà của mình và hai trận trên sân của đối thủ. Lễ bốc thăm được tổ chức để xác định hạt giống và thể thức của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không thay đổi.

Trên đây là những giải thích AFF Cup là gì và thời gian diễn ra giải đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu chi tiết AFC Cup là gì?