UEFA Nations League là gì và những điều cần biết về giải đấu

- Xem(770)

UEFA Nations League là gì là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu về kèo rung trong bóng đá qua bài viết về kiến thức thể thao sau đây.

UEFA Nations League là giải gì?

UEFA Nations League hay còn gọi là Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu. Đây là giải đấu thay thế cho những trận giao hữu không có nhiều ý nghĩa giữa các đội ở châu Âu. Các quốc gia thành viên của UEFA sẽ được chia thành bốn bảng A, B, C và D.

Các trận đấu của UEFA Nations League diễn ra vào Ngày các ngày thi đấu đấu quốc tế của FIFA (FIFA Day). Giải đấu đầu tiên được tổ chức vào tháng 9 năm 2018 và vòng chung kết mùa giải đầu tiên được tổ chức vào mùa hè năm 2019. Bồ Đào Nha hiện là nhà vô địch UEFA Nations League.

UEFA Nations League là gì và những điều cần biết về giải đấu

Thể thức thi đấu của UEFA Nations League

Thể thức thi đấu của UEFA Nations Cup sẽ bao gồm 55 đội tuyển quốc gia thành viên của hiệp hội châu Âu, được chia thành 4 hạng đấu khác nhau dựa trên thành tích gần đây.

– League A: Dành cho các đội mạnh nhất Châu Âu (12 đội ở mùa giải đầu tiên này hoặc 16 đội tham dự).

– League B: Các đội xếp thứ 13-24 trong mùa giải 2018-2019. Hiện tại, các đội bảng B đang xếp thứ 17-32.

– League C: Các đội xếp hạng 25-36 trong mùa giải 2018-2019. Mùa giải tiếp theo, các đội xếp hạng 33-48 ở League C.

– League D: Các đội yếu nhất châu Âu (16 đội ở mùa giải đầu tiên, giờ chỉ có 7 đội yếu nhất châu Âu tham dự).

Mỗi giải đấu được chia thành 4 bảng đấu khác nhau, đội đứng đầu các bảng sẽ giành quyền thăng hạng. Trong đó, 4 đội đứng đầu bảng A sẽ tham dự vòng chung kết dành cho 4 đội mạnh nhất. Các đội bóng có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay không tốt và đứng cuối mỗi hạng sẽ xuống hạng, tuy nhiên các đội đứng cuối của League D sẽ tiếp tục chơi ở hạng đấu đó vào mùa giải tới.

Mặc dù mang tính chất giao hữu nhưng UEFA Nations League lại có mối liên hệ với vòng loại Euro và World Cup. Các đội nhất nhì các bảng sẽ nhận được 1 vé dự vòng play-off.

Nếu các đội mạnh nhất của các giải đấu vượt qua vòng loại Euro, suất dự vòng play-off Euro sẽ thuộc về đội có thành tích tốt nhất tiếp theo trong mỗi giải đấu. Nếu một giải đấu có ít hơn 4 đội tham dự vòng play-off thì suất đá play-off sẽ thuộc về đội từ giải đấu tiếp theo.

Thể thức của UEFA Nations League đã bị chỉ trích vì các đội yếu (các đội thuộc League D) có nhiều khả năng giành quyền tham dự Euro hơn. Đồng thời, dù các đội có thành tích không tốt ở vòng loại Euro nhưng với thành tích tại Nations League sẽ giúp họ kiếm vé tham dự VCK Euro tại vòng play-off.

UEFA UEFA Nations League có ý nghĩa gì đối với các đội tuyển quốc gia Châu Âu

Phải nói rằng, UEFA Nations League được tổ chức vừa là động lực vừa là cơ hội cho nhiều đội trên khắp châu Âu. Trước đó, ngoài EURO, không có giải đấu nào tầm cỡ như thế này. Điều này đồng nghĩa với việc các quốc gia yếu hơn không có cơ hội tham gia các giải đấu lớn. Mặc dù có rất nhiều cầu thủ tài năng đến từ các quốc gia này. Và UEFA đã giải thành công bài toán khó tưởng chừng chưa có lời giải này.

Nations League đã mở ra một trang mới trong lịch sử bóng đá châu Âu, cho phép 55 quốc gia có cơ hội trình diễn trước khán giả của họ. Đặc biệt có tầm quan trọng lớn đối với các đội không được đánh giá cao như các đội cuối ở League D. Với mong muốn tạo ra một giải đấu công bằng, mang lại quyền bình đẳng với sự tham gia bình đẳng giữa tất cả các đội bóng.

Mặc dù, với lý do phải nhận vô số lời phàn nàn và trách móc từ người hâm mộ vì những trận giao hữu vô thưởng vô phạt. Tuy nhiên, Nations League không phải là dấu chấm hết cho những trận giao hữu này. Các trận đấu giao lưu sẽ tiếp tục được tổ chức ít thường xuyên hơn nhưng chú trọng hơn vào chất lượng và tinh thần bóng đá theo phong cách mới. Đặc biệt, các trận đấu trước thềm World Cup hay Euro vẫn được diễn ra bình thường, nhằm nâng cao kỹ năng và khả năng phối hợp của các cầu thủ.

Xem thêm: AFF Cup là gì? Giải đấu được tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được UEFA Nations League là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://ketquabongda360.com/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về ket qua bong da Anh, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.