Copa America là gì? Giải đấu tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần

- Xem(413)

Copa America là gì? Giải đấu tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần? Để giải đáp những thắc mắc này mời bạn theo dõi hết bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Giải đáp tò mò Copa America là gì?

Copa America là gì? Giải đấu tổ chức định kỳ mấy năm 1 lần

Copa America là một giải đấu Cúp bóng đá khu vực Nam Mỹ (được hiểu theo tiếng hai quốc gia Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha: Copa América). Đây còn là giải đấu bóng đá vô địch của các đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) đứng ra tổ chức và điều hành giải đấu.

Kể từ năm 1993, giải bóng đá Copa America có sự góp mặt của hơn 12 đội tuyển quốc gia có tất cả 10 đội Conmebol cùng với 2 đội tuyển được bổ sung từ các liên minh bên người. Đội tuyển bóng đá Mexico đã tham dự vào giải đấu Copa America từ năm 1993 cho đến năm 2016 cùng một đội bóng được bổ sung khi đã rút ra từ giải Concacaf.

Ngoại trừ năm 1999 khi đội tuyển quốc gia Nhật Bản đã chính thức điền tên vào danh sách những đội tham dự làm con số tăng lên 12 đội bóng. Tới năm 2019, giải đấu Copa America đã có thêm đội tuyển Qatar tham dự. Ở mùa giải năm 2016, giải đấu lâu đời này có sự tham gia của 16 đội bóng. Với 6 đội bóng đến từ Concacaf và 10 đội bóng còn lại từ Conmebol. 8 trong số 10 đội tuyển của Conmebol đã giành được kqbd chiến thắng ít nhất 1 lần trong lịch sử của giải đấu với tổng số 45 lần kể từ khi giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916. Chỉ có duy nhất hai đội tuyển Ecuador và Venezuela chưa giành được bất cứ chiếc cúp vô địch nào.

Giải đấu bóng đá Copa America được tổ chức mấy năm 1 lần

Giai đoạn từ năm 1987 đến năm 2001: Giải đấu bóng đá Copa America được tổ chức theo định kỳ 2 năm 1 lần.

Giai đoạn từ năm 2001 – 2011: Giải đấu bóng đá Nam Mỹ Copa America được tổ chức 3 năm 1 lần. Bắt đầu từ năm 2011 trở về sau thì quay lại tổ chức 4 năm 1 lần. Để đánh dấu mốc kỷ niệm 100 giải đấu bắt đầu được khai sinh thì vào năm 2016, với tên gọi Copa America Centenario, giải đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo lên đến 16 đội bóng toàn châu Mỹ .

Trên đây là những giải đáp Copa America là gì và giải đấu tổ chức định kỳ mấy năm một lần được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.