Panenka là gì? Những ai có thể thực hiện được cú đá này

- Xem(361)

Panenka là gì? Những cầu thủ có tố chất như thế nào sẽ thực hiện thành công cú đá này? Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật Panenka là gì?

Panenka là gì? Những ai có thể thực hiện được cú đá này

Thực chất đây Panenka là một cú đá phạt 11m thông thường. Tuy nhiên, cách đá Panenka này mang lại hiệu quả khá cao nếu như cầu thủ đá phạt biết cách vận dụng. Làng túc cầu thế giới, có khá nhiều các huyền thoại bóng đá đã tự tin và thực hiện thành công. Những huyền thoại này đã vẽ nên siêu phẩm tuyệt đẹp trên không trung trước khi trái bóng chạm lưới của đối thủ.

Chính vì có sự tinh tế và hiệu quả này giúp kiểu đá phạt Panenka nhận được sự khâm phục rất lớn từ khán giả theo dõi và giới chuyên môn bóng đá.

Mách bạn cách thực hiện cú đá Panenka chính xác nhất

– Cố định trái bóng, đồng thời thực hiện lấy đà thật xa nhằm đánh lừa thủ môn của đối phương.

– Quan sát một cách tổng quan khung thành đối thủ.

– Chọn thời điểm mà thủ môn đổ người để bắt bóng, sử dụng chânsút  với lực thật nhẹ để bấm trái bóng để đưa bóng vào giữa cầu môn nơi thủ môn đã đổ người sang một hướng khacs. Trái bóng sẽ bay lên cao rồi rơi xuống chính giữa khung thành một cách khéo léo và nhẹ nhàng nhất có thể.

Ai là người có thể thực hiện được cú sút Panenka

Có thể thấy rằng, cú sút này chỉ thành công nếu người sút phạt có thể đánh lừa được thủ môn. Chính vì vậy, người đó cần phải thực sự bình tĩnh, có khả năng tính toán tốt. Nếu không, họ sẽ không bao giờ tạo nên được điều kỳ diệu chỉ trong vài giây thực hiện cú sút phạt.

Trên đây là những giải đáp Panenka là gì và cách thực hiện cú đá này chính xác nhất được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu lối chơi Pressing là gì?