Thẻ vàng là gì? Bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá?

- Xem(500)

Thẻ vàng là gì? Bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá? sẽ được chúng tôi mang đến cho bạn đọc qua bài viết về Thẻ vàng này của ketquabongda360.com nhé.

Tìm hiểu thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là hình phạt cho cầu thủ bóng đá khi cầu thủ đó phạm lỗi không quá nghiêm trọng là một hình thức cảnh cáo của trọng tài với cầu thủ hoặc Ban huấn luyện trên sân.

Đội có cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ chịu cú đá phạt trực tiếp (nếu phạm lỗi ngoài khu vực 16m50) hoặc phạt penalty từ phía đối phương (nếu phạm lỗi trong khu vực 16m50).

Cần chú ý rằng việc nhận 2 thẻ vàng sẽ dẫn đến ăn thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân đấu ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bóng đá.

Thẻ vàng là gì? Bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá?
Thẻ vàng là gì? Bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá?

Những lỗi bị rút thẻ vàng

– Có hành vi phi thể thao trong trận.

– Có lời lẽ hoặc hành động phản đối, phản ứng lại quyết định của trọng tài.

– Liên tục vi phạm luật trong trận đấu.

– Trì hoãn trận đấu, câu giờ.

– Không tuân thủ quy định về cự ly trong những quả phạt trực tiếp hoặc quả phạt góc.

– Tùy tiện ra khỏi hoặc vào sân mà không có sự đồng ý của đội ngũ trọng tài

– Cởi áo khi thay người (chân vẫn đặt trong ranh giới sân) hoặc hành vi cởi áo ăn mừng

Tìm hiểu thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Các cầu thủ thi đấu ở bóng đá Anh phải nộp phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận được. Và thậm chí là 15 bảng bổ sung cho mỗi lần họ nhận được tổng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể nào đó khi điều này còn làm thay đổi thế trận và mốc ăn tỷ lệ bóng đá hôm nay.

Đối với cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận, họ sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Không những thế, với đội tuyển còn có thể bị phạt tới 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu.

Tại Việt Nam, cầu thủ sẽ phải nộp phạt 500.000 đồng tiền phạt nếu như bị nhận 1 thẻ vàng, tuy nhiên nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở trong cùng 1 trận đấu thì mức phạt sẽ là 1.500.000 đồng có nghĩa là tăng lên gấp 3 lần nhưng nhẹ hơn thẻ đỏ trực tiếp là 2 triệu đồng.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về thẻ vàng là gì rồi nhé. Xem thêm Luật bàn thắng vàng là gì? Nó đóng vai trò thế nào trong bóng đá