Hala Madrid là gì? Ý nghĩa thực tế của bài hát này ra sao

- Xem(436)

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa lời bài hát ra sao. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay dưới bài viết của kiến thức bóng đá để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Giải mã Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa thực tế của bài hát này ra sao

Hala Madrid là một bài hát của đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha, đây là tên một bài hát lâu đời đã trở thành truyền thống của đội bóng Real Madrid, nó được sáng tác vào năm 1952 bởi nhạc sỹ rất nổi tiếng nghệ danh là Red One. Đây là một bài hát được sáng tác vô cùng ngẫu nhiên khi tác giả ngồi trên một chuyến tầu đến thành phố Real Madrid. Bài hát Hala Madrid mang đậm nét âm hưởng truyền thống của đội bóng Real Madrid vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Về sau này bài hát Hala Madrid đã trở thành bài hát quốc ca của đội bóng Hoàng Gia thì hầu hết các cầu thủ của câu lạc bộ, cổ động viên của đội bóng nói riêng và những người yêu thích môn thể thao vua nói chung đều sẽ biết đến bài hát nổi tiếng này.

Ý nghĩa của bài hát truyền thống Hala Madrid là gì

Hala Madrid có ý nghĩa là tiến lên Madrid. Trong lời bài hát Hala Madrid mang rất nhiều ý nghĩa mang tính lịch sử, gắn liền với các dấu mốc quan trọng từ quá trình xây dựng và phát triển của đội bóng. Mỗi khi bài hát này cất lên, người nghe lại nhớ lại những khoảnh khắc thi đấu mãnh liệt, đỉnh cao của các cầu thủ câu lạc bộ Real Madrid.

Không chỉ có thế, bài hát Hala Madrid còn có một ý nghĩa vô cùng lớn thúc đẩy tinh thần của những cầu thủ thi đấu trên sân cũng như các fan hâm mộ đội bóng này.

Trong bài hát Hala Madrid , có một đoạn lời như sau: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y bélico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…”

Nó có nghĩa là “Đi madrid! Đi madrid! Nhà vô địch cao quý và thiện chiến, hiệp sĩ của danh dự. Đi madrid! Đi madrid! Chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…”

Có thể thấy, lời của bài hát khá hào hùng và nó cũng không hề thua kém gì các bài hát “quốc ca” của các quốc gia trên thế giới. Bài hát Hala Madrid vừa mang lại sự tự hào của đội bóng Hoàng Gia, vừa tạo ra động lực thôi thúc các chiến binh của họ thi đấu hết sức mình vì danh dự của chính cầu thủ cũng như của màu áo mình đang mặc trên người.

Trên đây là những giải thích Hala Madrid là gì và ý nghĩa của bài hát truyền thống này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu El Clasico là gì?