SEA games là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về giải đấu này

- Xem(717)

SEA Games là gì? SEA Games mấy năm 1 lần? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này hãy tìm hiểu rõ nhất trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thông tin SEA Games là gì?

SEA games là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về giải đấu này

Sea games là một Đại hội thể thao dành cho các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Kỳ vận hội diễn ra lần đầu tiên vào năm 1959 với tên gọi ban đầu là SEAP seagame. Từ SEA trong cụm từ này không phải có nghĩa là biển mà là đây là từ viết tắt của South East Asian của khu vực Đông Nam Á. Các môn thi đấu thể thao sẽ được tổ chức trong kỳ Đại hội phải dựa theo quy định của Liên đoàn Thể thao khu vực Đông Nam Á quy định dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng với Hội đồng Olympic châu Á.

Đây là sân chơi chung cho các quốc gia ở chung khu vực giao lưu và thi đấu với nhau. Bên cạnh việc tranh tài trong thể thao, Sea games còn tạo ra một cơ hội giao lưu gắn kết tình thân giữa các nước với nhau. Đối với người dân khu vực Đông Nam Á, Sea Games còn là một niềm tự hào của họ và là nơi các cổ động viên trao niềm tin với các môn thể thao.

Các quốc gia tham gia dự Sea games

Sau khi bạn tìm hiểu rõ khái niệm SeaGame là gì, cùng nhau đến với danh sách thành viên tham dự vào đại hội thể thao này. Có 11 quốc gia khu vực Đông Nam  Á tham gia vào đấu trường Sea Games,bao gồm:

Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,Malaysia, Singapore, Philippines, Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei, Myanmar.

Đại hội thể thao Sea Games mấy năm một lần

Theo các quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần ( tổ chức vào các năm lẻ). Những quy định chi tiết về lịch thi đấu, các điều chỉnh thay đổi để phải được thông qua cơ quan giám sát hội đồng Olympic Châu Á cũng như Ủy ban Olympic quốc tế.

Trên đây là những giải đáp thông tin Sea Games là gì và toàn bộ thông tin về giải đấu thể thao này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>> Bài viết liên quan: Europa League là gì?