Lốp bóng là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật này

- Xem(563)

Lốp bóng là gì? Đây là một trong những kỹ thuật đầy tinh tế và điêu luyện tong bóng đá? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của kiến thức bóng đá nhé.

Tìm hiểu lốp bóng là gì trong bóng đá

Lốp bóng là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật này

Lốp bóng trong môn bóng đá chính xác nó là một kỹ thuật của mỗi cầu thủ thực hiện với quả bóng, trong trường hợp cầu thủ đối đầu trực diện với thủ môn của đối phương. Đó là kỹ thuật đưa trái bóng điệu nghệ qua đầu của thủ môn, loại bỏ tất cả khả năng ngăn chặn của đường bóng đó và nó tạo thành một bàn thắng đẹp mắt trong lòng người hâm mộ.

Lốp bóng hay nó còn được gọi là bấm trái bóng hay chip shot, đây là một kỹ thuật nhìn có vẻ nó khá đơn giản, trái bóng đi một cách cũng rất là nhẹ nhàng. Nhưng để cầu thủ thực hiện thành công được kỹ thuật này cần thực sự bình tĩnh của cầu thủ khi thực hiện, tính toán một cách chuẩn xác quỹ đạo của quả bóng với một lực chân sút vừa đủ để loại bỏ hoàn toàn thủ môn và tìm đường đi chính xác đến khung thành của đối phương.

Trong một trận đấu chung kết của giải Copa America 2021, cầu thủ Di Maria đã có một cú lốp bóng kỹ thuật cực điệu nghệ để đưa trái bóng vào lưới của đội tuyển Brazil, đây cũng là bàn thắng giúp đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch của giải đấu. Làng túc cầu cũng thường được chứng kiến những cầu thủ đã thực hiện cú lốp bóng mãn nhãn cho người xem như Lionel Messi, Beckham, Dennis Bergkamp, Xabi Alonso…

Tình huống nên áp dụng kỹ thuật lốp bóng là gì

– Kỹ thuật lốp bóng hay thường còn gọi là cách bấm bóng nó sẽ hữu hiệu nhất trong trường hợp cầu thủ đó đối mặt thủ môn 1vs1. Khi mà thủ môn có xu hướng lao ra để làm cho góc sút của họ bị hẹp lại.

– Ngoài ra thì nó cũng có thể được áp dụng trong trường hợp chúng ta cần đưa bóng ra sau lưng hàng phòng ngự với số đông của đối phương.

Trên đây là những giải đáp lốp bóng là gì và những tình huống nào nên áp dụng được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Kiến tạo là gì trong bóng đá?