UEFA Champions League là gì? Cách thức vận hành giải đấu

- Xem(434)

UEFA Champions League là gì? Cách thức vận hành giải đấu ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi bài viết của kiến thức bóng đá để có câu trả lời nhé.

Giải đáp thắc mắc UEFA Champions League là gì?

UEFA Champions League là gì? Cách thức vận hành giải đấu

Giải đấu bóng đá Champions League còn được nhiều người yêu bóng đá biết đến với tên gọi khác là giải Cup C1. Nó được nhiều người biết đến là giải đấu bóng đá khá nổi tiếng được tổ chức thường niên. Tham dự vào giải đấu bóng đá này chỉ có những đội bóng đã đạt được thứ hạng cao tại các giải bóng đá vô địch Quốc gia ở Châu Âu.

Nhìn chung, UEFA Champions League là một giải đấu bóng đá rất lớn. Xét về quy mô tổ chức cùng như tầm ảnh hưởng, giải đấu này xếp thứ 2 trên thế giới chỉ sau giải bóng đá World Cup lừng danh khắp thế giới.

Giải đấu bóng đá UEFA Champions League chính là nơi thi đấu tranh tài của những đội bóng cấp câu lạc bộ mạnh nhất khu vực châu Âu. Cúp C1 Châu Âu thường hội tụ những siêu sao bóng đá đẳng cấp hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, giải đấu này còn có danh tiếng và giá trị thương mại vô cùng lớn.

Cách thức tham dự giải đấu UEFA Champions League là gì?

Số lượng các đội bóng tham gia tranh tài giành vé vào đấu trường UEFA Champions League rất đông. Vì vậy liên đoàn bóng đá UEFA đã đưa ra những điều kiện rất cao để các đội giành vé vào chơi đều là các đội bóng mạnh nhất khu vực.

Mỗi quốc gia sẽ có tối đa 7 câu lạc bộ tham dự vào hai đấu trường Champions League và Euro League. Trong số đó chỉ có tối đa 5 xuất tham dự đấu trường Cúp C1. Dựa trên bảng xếp hạng cấp câu lạc bộ tại các quốc gia, 3 đội bóng xếp ở Top 3 sẽ bắt đầu vào thi đấu ở đấu trường Champions League từ vòng đấu bảng của mùa giải. Và đội xếp thứ 4 sẽ phải đá thêm một trận Play-off sẽ đủ điều kiện tham dự giải UEFA Champions League.

Đội xếp thứ 5 trên BXH chung cuộc và đội vô địch FA Cup, League Cup sẽ được tham dự từ vòng sơ loại thứ 3.

Đội vô địch Champions League mùa trước chắc chắn sẽ có một tấm vé tham dự vào mùa giải năm sau.

Đội bóng nào vô địch Euro League mùa trước sẽ được đặc cách tham gia.

Trên đây là những giải đáp UEFA Champions League là gì và cách thức tham dự giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Europa League là gì?