The Kop là gì? Liverpool còn có những biệt danh nào khác?

- Xem(638)

The Kop là gì? Liverpool còn có những biệt danh nào khác? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi bài viết của kiến thức bóng đá để có câu trả lời nhé.

Toàn bộ thông tin The Kop là gì?

The Kop là gì? Liverpool còn có những biệt danh nào khác?

Nền bóng đá Anh và hiện nay đã và đang rất nổi tiếng trên toàn thế giới, The Kop cũng chính là từ được sử dụng để chỉ CLBLiverpool. Đây là một trong những đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, Liverpool sở hữu cho mình rất nhiều người hâm mộ đến từ trong nước Anh và trên khắp thế giới.

Liverpool là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời của Anh, có trụ sở chính được đặt tại thành phố Liverpool, thuộc khu vực Merseyside. Hiện nay, CLB Liverpool là đội bóng có nhiều thành tích thứ hai tại vương quốc Anh khi đã 19 lần bước lên ngôi vô địch nước Anh, trong đó có 1 danh hiệu họ đã giành được trong giai đoạn giải Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, câu lạc bộ này còn rất có thành tích ở đấu trường châu Âu với 6 lần lên ngôi vô địch UEFA Champions League, 3 danh hiệu UEFA Europa League, 4 danh hiệu Siêu cúp châu Âu và 1 chiếc cúp vô địch thế giới dành cho cấp CLB FIFA Club World Cup.

Một trong những mùa giải rất đáng nhớ của CLB Liverpool là mùa giải năm 2019/20, khi họ bước lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh một cách vô cùng thuyết phục. Đây là một danh hiệu chấm dứt quãng thời gian 30 năm trắng tay của đội bóng Liverpool ở đấu trường lớn nhất vương quốc Anh và bám sát đối thủ Man Utd trên bảng xếp hạng các đội bóng giầu thành tích nhất nước Anh. Man Utd sở hữu tổng cộng 20 danh hiệu vô địch giải đấu lớn nhất nước Anh.

Những biệt danh khác của CLB Liverpool

Qủy Đỏ miền Merseyside: Tên gọi này đã được đặt dựa theo màu áo truyền thống của đội bóng, màu áo luôn được mọi người tôn sùng và sử dụng một cách thường xuyên. Tên gọi này cũng ngầm khẳng định với các câu lạc bộ khác trong khu vực về sức mạnh đáng sợ của Liverpool, họ là một cái tên đáng gờm và không hề dễ bị đối thủ hạ gục. Tuy nhiên thời gian về sau đội bóng MU cũng được các fan ruột đặt cho biệt danh là “Qủy đỏ”, vì vậy một số cổ động viên của Liverpool đã không còn thích sử dụng cái tên Merseyside này nữa.

Lữ đoàn đỏ: Cổ động viên của Liverpool không thích có sự chung đụng, tránh nhầm lẫn nên quyết định đặt cho đội bóng một biệt danh khác là The Red với nghĩa Lữ đoàn đỏ.

Đội bóng phổ Cảng: Như các bạn đã biết Liverpool chính là thành phố cảng đẹp, nổi tiếng nhất ở nước Anh. Liverpool đã được Unesco dành tặng danh hiệu Di sản văn hóa thế giới, vì thế mà để ghi nhớ một cột mốc ý nghĩa trong lịch sử nhiều cổ động viên của đội bóng đá đặt thêm danh hiệu Đội bóng phố Cảng cho Liverpool.

Trên đây là những giải đáp The Kop là gì và những biệt danh khác của đội bóng Liverpool được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Decima là gì? Vì sao Decima trở thành giấc mơ bóng đá?