Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra khi nào?

- Xem(999)

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra khi nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp chính xác nhất trong bài viết của kiến thức thể thao dưới đây nhé.

Giải Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra khi nào?

SEA Games là một Đại hội Thể thao của khu vực Đông Nam Á. Seagame là một sự kiện thể thao được tổ chức định kỳ hai năm một lần vào thời điểm ở giữa của chu kỳ diễn ra Đại hội Thể thao khu vực châu Á và Đại hội Olympic của thế giới. Đại hội Sea games có sự góp mặt của rất nhiều vận động viên đến từ 11 nước thuộc khu vực Đông Nam Á hiện nay. Những môn thể thao thi đấu trong đại hội Seagames sẽ nằm dưới sự điều hành bởi Liên đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á và được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á cùng nhau theo dõi và giám sát.

Năm 2021 được tính là năm diễn ra kỳ đại hội thể thao này nhưng vì dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới nên đã được dời sang năm 2022, kỳ Seagame 31 sẽ được diễn ra tại quốc gia Việt Nam, trong đó, Thủ đô Hà Nội sẽ là nơi đăng cai chính cùng với các địa phương lân cận khác như Quảng Ninh, Hà Nam, Phú Thọ… kỳ SEA Games 31 sẽ có 40 bộ môn thể thao đăng ký với 520 nội dung thi đấu giữa các quốc gia với nhau. Đây cũng là kỳ SEA Games lần thứ hai mà quốc gia Việt Nam được vinh dự giữ vai trò là nước chủ nhà đăng cai giải sau lần đầu tiên đăng cai vào năm 2003.

Thời gian Seagame 31 được tổ chức khi nào?

Sau khi bạn đã biết Seagame 31 tổ chức ở đâu thì thời gian giải được diễn ra cũng nhận được nhiều người quan tâm. Kỳ Sea Games 31 sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian 17 ngày, từ chủ nhật vào ngày 21/11 đến thứ năm ngày 2/12. Trong đó, vào 7 ngày đầu khi diễn ra kỳ Sea Games 31 sẽ tổ chức thi đấu tranh tài 3 lượt trận vòng bảng của môn bóng đá nam và nữ, 1 ngày sau đó sẽ tổ chức lễ khai mạc kỳ đại hội Sea Games 31 và 9 ngày thi đấu chính thức của các môn thể thao khác, cuối cùng sẽ là lễ bế mạc của kỳ Đại hội thể thao Seagame 31.

Số lượng đoàn tham dự thi đấu Sea Games 31 sẽ bao gồm 11 nước với 7.000 vận động viên, bao gồm trọng tài người Việt Nam và trọng tài quốc tế. Số lượng phóng viên tham gia tác nghiệp tại giải đấu này là 1.500 người.

Trên đây là những giải đáp Seagame 31 tổ chức ở đâu và thời gian diễn ra kỳ đại hội này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu SEA Games là gì?