Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền dành cho cầu thủ khi thi đấu

- Xem(307)

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền dành cho cầu thủ vi phạm khi thi đấu trên sân? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Tìm hiểu thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền dành cho cầu thủ khi thi đấu

Mức xử phạt thẻ đỏ tại giải Ngoại Hạng Anh

Mỗi lần bị trọng tài rút thẻ đỏ, cầu thủ thi đấu ở giải Premier League sẽ phải nhận án phạt tiền khoảng 10 bảng. Đồng thời, sẽ phải bổ sung 15 bảng đối với những lần cầu thủ bị phạt năm chiếc thẻ vàng. Những khoản tiền phạt này được xem như phí quản lý mà LĐBĐ nước Anh đã đưa ra. Đây là quy tắc được áp dụng đối với tất cả các cấp độ bóng đá toàn nước Anh gồm giải đấu Championship và giải EPL.

Tùy theo mức độ hành vi cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng thế nào, mức xử phạt dành cho cầu thủ sẽ nặng hơn. Cụ thể như sau:

– Hành vi sử dụng bạo lực như dùng khuỷu tay, đánh vào đầu đối phương, đập, đá, cắn… Đối với những lỗi này cầu thủ sẽ phải nhận mức phạt lên tới 55 bảng Anh.

– Chơi phạm lỗi với đối phương cực nghiêm trọng sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

– Cầu thủ cố tình sử dụng tay để phạm lỗi khiến đối phương không thể ghi được bàn thắng nếu họ có cơ hội rất rõ ràng để ghi bàn nhờ vào kỹ thuật xử lý bóng. Mức phạt cầu thủ khi phạm phải lỗi này là 35 bảng Anh.

– Hành vi cầu thủ nhổ, khạc nước bọt vào vị trọng tài hoặc cầu thủ khác trên sân sẽ bị phạt 55 Bảng Anh.

– Sử dụng các ngôn từ lăng mạ, xúc phạm chính trọng tài điều khiển trận đấu hoặc đối thủ sẽ bị phạt 45 bảng Anh.

– Ngăn cản cơ hội mà đối phương đang tiến về phía khung thành rõ ràng để ghi bàn bằng hành vi cố tình phạm lỗi sẽ phạt 35 bảng Anh.

– Trong cùng một trận đấu cầu thủ bị phạt hai chiếc thẻ vàng: Mức phạt sẽ là 35 bảng Anh.

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền tại giải bóng đá Việt Nam

Tháng 01/2010 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành một số Quy định về kỷ luật mới. Trong đó, mức phạt dành cho các cầu thủ phải nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trên sân cũng đã tăng lên đáng kể ở các giải đấu Vô địch quốc gia, giải hạng Nhất quốc gia, giải Cup quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Nếu từ năm 2009 trở lại, cầu thủ chỉ phải nộp phạt từ 400.000 đ cho tới 1 triệu đồng. Thì từ năm 2010, con số này sẽ là 2 triệu đồng.

Ngoài cầu thủ, với bộ luật bóng đá mới, huấn luyện viên của các đội bóng cũng có thể phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài và phải chịu nộp phạt. Như chiếc thẻ đỏ tại trận chung kết SEA Game 30 dành cho vị HLV Park Hang-Seo khiến cho ông phải nộp số tiền phạt tới 5.000 USD.

Trên đây là những giải đáp chi tiết thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trong môn thể thao vua được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu phạt góc là gì?