Rê bóng là gì? Những cách rê bóng hiệu quả khi thi đấu

- Xem(706)

Rê bóng là gì? Những cách rê bóng nào hiệu quả nhất khi thi đấu? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của kiến thức bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu rê bóng là gì trong bóng đá?

Rê bóng là gì? Những cách rê bóng hiệu quả khi thi đấu

Rê bóng là kỹ thuật của cầu thủ giữ và kiểm soát quả bóng ở dưới chân của mình. Họ di chuyển trái bóng qua người đối thủ và tiếp cận gần hơn với khung thành đối phương.

Các cầu thủ được đánh giá là giỏi hầu hết đều sở hữu kỹ thuật rê bóng tốt, kiểm soát được quả bóng ở tốc độ cao để tránh bị đối thủ cướp bóng ở chân của mình.

Những cách rê bóng hiệu quả khi thi đấu

Rê bóng kết hợp với cú giả sút

Kiểu rê bóng này giống như việc cầu thủ tạo một cú sút giả nhằm mục đích đánh lừa đối phương. Động tác giả này sẽ khiến cho đối thủ bất ngờ và không kịp phản ứng, lúc đó cầu thủ sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ. Đây là kỹ thuật bóng đá được nhiều cầu thủ thường hay áp dụng với tỷ lệ thành công vô cùng lớn.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong những kỹ thuật rê bóng mang tính nâng cao trong bóng đá. Các cầu thi đấu thủ chuyên nghiệp rất hay áp dụng kỹ thuật này, nhất là khi cầu thủ đối phương ở ngay sau lưng của mình. Duỗi chân và đá trái bóng qua đầu được cầu thủ thực hiện bằng cách vẩy trái bóng qua đầu gây bất ngờ cho cầu thủ đối phương. Đây là một kỹ thuật được đánh giá là khó, đòi hỏi cầu thủ phải luyện tập rất nhiều mới có thể thực hiện nó một cách trơn tru.

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Rê trái bóng bằng má ngoài chân là kỹ thuật chơi bóng cơ bản, không được áp dụng để lừa cầu thủ đối phương hay qua người. Đây là một kỹ thuật thường dùng khi di chuyển trái bóng với tốc độ chậm. Kiểu rê bóng này thường được cầu thủ kết hợp với động tác ngoặt bóng và sẽ được thực hiện khi bạn đang chạy thẳng. Các cầu thủ khi thi đấu sẽ dùng cách này để thay đổi tốc độ khi dẫn bóng, sử dụng các tình huống ngoặt đột ngột.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian luyện tập cho thuần thục. Tỷ lệ thành công của động tác này lên tới 80%. Đây cũng là cách rê bóng khá đẹp mắt và khiến đối thủ khó theo kịp bạn.

Động tác này được thực hiện bằng cách chạm đế giày lên bóng, xoay người 180 độ khi đang chạy.

Sử dụng chân không thuận

Đây là một trong những cách rê bóng của Messi được khá nhiều fan ưa thích. Anh có thể sút bóng bằng chân không thuận. Cách rê bóng hiệu quả này chỉ cần bạn kiên trì tập luyện là thành công. Chỉ cần ngồi xuống, dùng chân không thuận đẩy bóng qua lại. Như vậy thôi nhưng kỹ năng của bạn sẽ ngày một điêu luyện.

Trên đây là những giải đáp rê bóng là gì và những cách rê bóng hiệu quả nhất khi thi đáu được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu tắc bóng là gì?