Đánh nguội là gì? Mức xử phạt dành cho hành vi xấu này

- Xem(590)

Đánh nguội là gì? Mức xử phạt dành cho hành vi xấu này ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của kiến thức thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu hành vi đánh nguội là gì?

Đánh nguội là gì? Mức xử phạt dành cho hành vi xấu này

Đánh nguội là tình huống mà một cầu thủ nào đó đánh lén cầu thủ đối phương khi không xảy ra tình huống tranh chấp bóng nào cả. Các chuyên gia thể thao đánh giá về hành động này rất phi thể thao trong thi đấu bóng đá và bị nhiều cổ động viên lên án gay gắt.

Trong thực tế, khi thi đấu bóng đá cũng có không ít hành vi đánh nguội xảy ra của các cầu thủ để có thể tăng khả năng giành được chiến thắng cho đội của mình. Các cầu thủ khi thực hiện không cần bàn trước với bất kỳ ai cả mà tự ý thực hiện. Đó có thể là tình huống làm bị thương đối thủ để trận đấu bị gián đoạn không thể tiếp tục thi đấu.

Bên cạnh đó, đánh nguội cũng là cách để cầu thủ kéo dài thời gian của trận đấu. Có không ít những cầu thủ thực hiện đánh nguội nhằm mục đích giành chiến thắng cao nhất cho đội bóng của mình.

Mức phạt dành cho hành vi đánh nguội là gì

Mức phạt của hành vi đánh nguội cao nhất khi bị trọng tài phát hiện ở trên sân là chiếc thẻ đỏ. Theo luật bóng đá FIFA, khi một cầu thủ bị trọng tài rút thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ phải rời khỏi sân ngay lập tức để trận đấu tiếp tục.

Sau đó, tùy liên đoàn hoặc ban tổ chức giải sẽ xem xét mức độ nặng hay nhẹ của tình huống đó để đưa ra quyết định để treo giò cầu thủ đó trong khoảng thời gian bao nhiêu trận. Hình phạt dành cho các cầu thủ khi thực hiện tình huống đánh nguội này sẽ áp dụng tương tự như những mức án phạt của các lỗi khác.

Tuy nhiên, có một bất công đối với các cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu trọng tài không phát hiện ra hành vi chơi xấu của đối phương, cầu thủ đó sẽ không bị phạt vì hành vi của mình. Điều này có thể gây ra những ức chế và bất hòa trong thi đấu.

Những hành vi phi thể thao dù xuất phát từ nguyên do gì đi chăng nữa cũng đều là những gì đáng lên án. Với những fan hâm mộ, họ không thích thú gì cho lắm nếu như thần tượng của mình làm những hành động này và cũng tương tự đối những cầu thủ bị phạm lỗi.

Trên đây là những giải đáp về hành vi đánh nguội là gì các mức xử phạt cho hành động phi thể thao này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu cách đá Panenka là gì?