Knuckleball là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật này

- Xem(659)

Knuckleball là gì? Đây là một thuật ngữ trong bóng đá dùng để chỉ một kỹ thuật sút bóng, cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Giải thích Knuckleball là gì?

Knuckleball là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật này

Knuckleball được hiểu là kỹ thuật sút bóng kiểu lắc lư. Kỹ thuật Knuckleball dùng điểm Sweer Sport là điểm cứng nhất của bàn chân cầu thủ sút bóng. Cầu thủ sẽ thực hiện cú Knuckleball bóng đi xoáy và rất căng với một quỹ đạo khó có thể đoán biết trước. Do đó, cú đá này khiến các cầu thủ cánh hậu vệ hoặc thủ môn đối phương rất khó lòng có thể xác định hướng đi và cản phá được trái bóng mang về kết quả chiến thắng cho đội của mình.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Knuckleball

Lấy đà

Để cú sút Knuckleball có được độ căng cần thiết, cầu thủ cần phải lấy đà với khoảng cách với trái bóng từ 5 đến 7 bước và chạy đà với một gia tốc lớn. Lưu ý là góc khi chạy sẽ chéo với vị trí của trái bóng một góc khoảng từ 30 đến 45 độ là góc lý tưởng.

Chân trụ

Cầu thủ cần phải tính khoảng cách sao cho chân đặt làm trụ phải cách bóng khoảng từ 20 đến 25cm và hơi hạ đầu gối để dồn hết lực sút vào trái bóng.

Điểm tiếp xúc với quả bóng

Trong kỹ thuật sút bóng Knuckleball này, điểm tiếp xúc giữa bàn chân với quả bóng chính là yếu tố sẽ quyết định quỹ đạo bay của trái bóng. Nếu cầu thủ muốn quả bóng bay lên cao thì điểm cứng nhất của bàn chân phải chạm đúng vào điểm khoảng 2/3 bề mặt trái bóng và hơi chếch xuống bên dưới. Nếu muốn trái bóng bay thấp thì chếch lên trên một chút.

Tư thế sút bóng

Về tư thế sút bóng, bạn có thể muốn thực hiện nó ở tư thế nào cũng được miễn là bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên việc đổi tư thế sút cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đánh lừa thủ môn.

Khi sút bóng, chân thuận của bạn phải được cuộn từ sau ra trước. Lưu ý là lúc đưa chân ra sau bạn phải cảm nhận được đâu là điểm vừa phải để có thể lấy được lực sút tốt nhất. Sau đó hơi xoay người dùng hết lực sút vào quả bóng.

Trên đây là những giải đáp Knuckleball là gì và hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Knuckleball được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Rê bóng là gì?