Cách kèm người trong bóng đá chuẩn nhất từ các chuyên gia

- Xem(320)

Cách kèm người trong bóng đá – Đây là một kỹ thuật không thể thiếu trong môn thể thao vua, cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết của kiến thức thể thao dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách kèm người trong bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá chuẩn nhất từ các chuyên gia

Áp sát nhanh đối thủ

Trong nghệ thuật phòng ngự bằng việc áp sát đối thủ là một trong những hành động rất cần thiết khi đối phương đang có bóng trong chân. Cầu thủ cần phải di chuyển nhanh chóng đến gần đối thủ và cố gắng giữ cho họ ở ngay trước mặt mình. Sau đó, sẽ gây áp lực cho đối thủ bằng cách áp sát nhanh và cúi thấp đầu xuống. Chú ý: Không nên lao thẳng vào đối phương một cách quá vội.

Tuy vậy, cầu thủ cũng cần giữ khoảng cách hợp lý và không được chạm vào người của đối phương. Cầu thủ nên thực hiện chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt với đối thủ rồi hãy tập trung vào đôi chân của họ để đoán được ý đồ cũng như thực hiện cướp đoạt lại trái bóng một cách nhanh nhất có thể.

Ập vào đối thủ

Sau khi cầu thủ đã áp sát và gây áp lực cho đối thủ lẽ chắc chắn, trong tình huống đối mặt với họ và trường hợp không có nhiều cơ hội để triển khai bóng thì đối phương rất dễ bị sơ hở và mắc những sai lầm đáng tiếc. Cầu thủ cần phải biết cách chớp cơ hội nhanh chóng rồi ập vào để đoạt lại trái bóng hoặc phá bóng ngay trước chân đối phương. Nếu đối thủ có ý định sử dụng các kỹ thuật cá nhận hoặc thực hiện một đường chuyền, bạn hãy cố gắng nắm bắt ý đồ này trước và đánh chặn ngay ở pha bóng đó.

Ép góc đối phương

Giả sử trái bóng ở gần biên hoặc ở phía xa với khung thành thì việc kèm người sẽ rất đơn giản. Bởi lẽ cứ ở gần khung thành là các cầu thủ hậu vệ thường sẽ bị tâm lý trước các đường đi bóng của các tiền đạo bên đội đối phương. Do đó, cần phải cố gắng ép đối phương đưa trái bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là ở gầnvới  biên hoặc đến các vị trí có nhiều đồng đội của mình hơn để hỗ trợ. Sau đó áp sát người và đánh chặn đường chạy của đối phương theo hướng mà chúng ta muốn họ chạy đến đó – buộc cho đối phương phải thay đổi ý định mà họ nhắm vào khung thành ngay lúc đó.

Quy định khi thực hiện cách kèm người trong bóng đá

Khi kèm người cầu thủ không được phép dùng tay hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể mình để kéo, đẩy đối thủ một cách cố tình. Điều đó là kiểu chơi thiếu công bằng trong thi đấu bóng đá, cầu thủ chỉ được phép dùng kỹ thuật cá nhân của mình để lấy bóng từ chân đối phương.

Không dùng chiêu trò để làm đối thủ bị ngã để cướp bóng. Điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với hình thức xử lý rất nghiêm khắc của trọng tài.

Trên đây là những giải đáp cách kèm người trong bóng đá và quy định khi kèm đối phương được chúng tôi mang đến cho quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Phạt gián tiếp là gì? Tìm hiểu chi tiết hình thức đá phạt này