Cách chọn giày bóng chuyền chuẩn xác cho người chơi

- Xem(643)

Cách chọn giày bóng chuyền dựa vào những tiêu chí nào giúp cho đi giày được thoải mái và hiệu quả nhất khi chơi bóng chuyền. Cùng ketquabongda360.com tìm hiểu sẽ biết ngay nhé.

Chọn Size giày thích hợp

Cách chọn giày bóng chuyền chuẩn xác cho người chơi

Bước đầu nhất và quantrọng nhất của mọi cái giày kế cả là giày thể thao hay giày công sở đó là chọn đúng size.

Dù đôi giày của bạn có đẹp, có cao cấp, có đắt tiền đến mấy cũng thành vô ích nếu ngày tới việc ôm khít bàn chân bạn nó cũng không thể đáp ứng.

Đối với các vận động viên bóng chuyền nhiều năm kinh nghiệm, việc chọn size không quá khó khăn hay phức tạp bởi họ đã thân thuộc sở hữu bảng kích cỡ giày đánh bóng chuyền.

Còn đối có người mới, bạn cần thử ướm trực tiếp để có thể tìm ra cỡ giày đánh bóng chuyền tốt nhất cho mình. Nếu bạn không tiện mua giày online, hãy đo số đo bàn chân (chiều dài, chiều ngang) và nhờ đến sự trả lời của các nhân viên bán hàng online để đưa ra quyết định nhé.

Cách chọn giày bóng chuyền theo cách chơi

Một đôi giày bóng chuyền tốt là đôi giày phải phù hợp mang đôi chân và cách chơi của người đó. Cấu tạo của đôi giày có tác động không nhỏ đến sự thoải mái của đôi chân khi bạn chuyển động trên mỗi cuộc chiến hoặc tập luyện Vì vậy, khi chọn giày bóng chuyền bạn nên lưu ý tới phần cấu tạo này để có thể chọn cho mình một vài giày phù thống nhất.

Form của đôi giày

Form của đôi giày là điều quan trọng nhất mỗi khi chọn giày bóng chuyền, một đôi giày có form thích hợp sẽ giúp bạn định hình lối chơi cũng như hỗ trợ hiệu quả tối đa cho mỗi pha bóng.

Chọn giày có form ôm sát bàn chân sẽ đem đến cảm giác chuyển động tốt nhất, đồng thời giúp giảm chấn thương và kiểm soát bảo vệ đôi chân tốt nhất mỗi lúc bật nhảy tiếp đất, tránh tối đa những chấn thương không đáng có trong qua trình thi đấu.

Phần đế giày:

Đế giày có thể xem là bộ phận quan trọng nhất của đôi giày bóng chuyền. Một đôi giày có đế cao su kép sẽ bổ trợ sức kéo đáng nói khi bạn chuyển động trên sân; giúp bạn có các pha di chuyển linh hoạt lên, xuống, trái, phải 1 cách hiệu quả nhất. Đồng thời một đôi giày có đế cao su kép còn giúp hỗ trợ giảm chấn thương lúc bạn bật nhảy và tiếp đất.

Phần mũi giày:

Mũi giày bóng chuyền cũng là một vị trí quan trọng không kém. Với những đôi giày bóng chuyền có miếng đắp ở phần đầu sẽ hỗ trợ hăng hái khi bạn bật nhảy và tiếp đất.

Chất liệu của giày:

Một đôi giày được làm từ chất liệu da P.U sẽ mang lại cảm giác thoải mái, cởi mở và với độ bền cao.

Cách chọn giày bóng chuyền từ các nhãn hàng có tiếng

Những hãng giày thể thao nổi tiếng như: Adidas, Puma, Asics, Mizuno, Kawasaki, Beyono, Nike… Đều có đủ mẫu giày thích hợp cho từng bộ môn thể thao, trong đó chẳng thể thiếu được giày bóng chuyền. Các đôi giày bóng chuyền của các nhãn hiệu có tiếng được thiết kế ưu việt nhất từ chất lượng, độ bền cho tới sự thoải mái khi đi. Vì thế lúc chọn  giày bóng chuyền bạn nên dành ưu tiên chọn sản phẩm của các nhãn hiệu nức tiếng.

Cách chọn giày bóng chuyền chuẩn dựa vào thời gian mua giày

Cách chọn giày bóng chuyền chuẩn xác nhất là bạn nên đi mua giày ngay sau lúc bạn vừa chơi thể thao (thường là vào khoảng thời gian chiều tối). Vì khi này chính là thời khắc mà đôi chân của bạn có kích thước to nhất. Và kèm theo, đừng quên có theo một đôi tất để đi kèm nhé.

Bạn nên chọn size giày theo kích thước của bàn chân lớn hơn (chân trụ). Bởi vậy, hãy đảm bảo có 1 khoảng trống nhất định giữa ngón chân dài nhất và mũi giày để ngón chân không bị trượt hoặc kích chân.

>>> Các vị trí trên sân bóng chuyền

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn giày bóng chuyền, hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức kinh nghiệm chọn giày rồi nhé.