Kích thước bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

- Xem(790)

Kích thước bàn bóng bàn là một trong những thông số kỹ thuật mà ai cũng quan tâm khi mua bàn bóng bàn. Hãy cùng ketquabongda360.net tìm hiểu chi tiết những thông số chính xác của bàn bóng bàn nhé.

1. Kích thước bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

  • – Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu kích thước chuẩn sở hữu mặt bàn dài 274 cm, rộng 152,5 cm, chiều cao so có mặt đất là 76 cm và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm.
  • – Mặt bàn để thi đấu thường dùng từ chất liệu gỗ ép MDF nhẵn mịn, cứng, mang độ nảy đều và thường nảy cao khoảng 23cm lúc để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn. Mặt bàn phải mang mầu sẫm đồng đều và mờ (màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen), quanh đó mặt bàn sở hữu 1 con đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài 274cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152,5cm của bàn gọi là các đường biên ngang (đường cuối bàn).
  • – Bàn bóng bàn sẽ được chia làm hai phần bằng nhau bởi một mẫu lưới thẳng đứng đồng thời với tuyến đường cuối bàn và căng suốt trên đông đảo diện chia đôi hai bên phần bàn. Mỗi bên lưới sẽ tương ứng mang 1 đội chơi.
  • – Để tạo ra cho các trận đánh đôi và luật chơi mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi 1 trục đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm đồng thời mang các con đường biên dọc. đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn

2. Những loại bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn Song Ngư 323

Bàn bóng bàn Song Ngư 323

Song Ngư 323 là loại bàn được cung cấp bởi nhãn hàng Double Fish, đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế và nó được tất cả người chơi bóng bàn tại Việt Nam cũng như trên thế giới đánh giá cao.

Bề mặt bàn được làm bằng gỗ MDF cao cấp, phẳng mịn và cho độ nảy bóng chuẩn, ổn định. Đặc biệt, bề mặt bàn có phủ lớp sơn chống xước và chống lóa, giúp người chơi xác định đường bóng thật chính xác. Phần chân bàn được thiết kế dạng chân cong, rất chắc chắn và đương đại. Bàn bóng bàn Song Ngư có chức năng gấp gọn hai nửa mặt bàn với nhau, giúp tiết kiệm diện tích tự nhiên sử dụng và giảm thiểu bị trầy xước mặt bàn bất chợt dùng tới. Thông số cơ bản của dòng bàn này gồm có:

– Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

– Trọng lượng bàn: 142 kg.

Bàn bóng bàn Mofit

Bên cạnh nhãn hàng của nước ngoài thì chiếc bàn trong nước cũng đạt tiêu chuẩn thi đấu như nhãn hàng Mofit. Kích thước bàn bóng bàn Mofit Sport 99/3 đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế của liên đoàn bàn bóng bàn thế giới và được nhận chứng thực tiêu chuẩn Châu Âu EN14468-1.

Kích thước bàn bóng bàn Vinasport

Độ dày mặt bàn là 20 ly,25 ly,30 ly sườn sắt, chân sắt được sơn tĩnh điện.

Mặt bàn được sơn bằng một lớp sơn chống bóng, mịn. Bàn được kiểu dáng, lắp ghép bởi 2 phần giúp cho việc đi lại và lắp đặt được một cách tiện dụng.

Kích thước là : Rộng1530 x 1370 x 760 mm

Bàn bóng bàn DHS 1223.

DHS 1223 là mẫu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn Liên đoàn bóng bàn Quốc tế của hãng cung cấp Song Hỷ. Sản phẩm được thiết kế chắc chắn có mặt bàn bằng gỗ MDF cao cấp dày 25 ly, dùng công nghệ ép đương đại phẳng mịn, với độ nảy bóng chuẩn và chân bàn khiến cho bằng thép hộp cỡ to, dày dặn với lớp sơn chống gỉ sét. tuy nhiên, chân bóng bàn mang hệ thống nâng cao chỉnh cao phải chăng để căn chỉnh mặt bàn thuận tiện, kết hợp thêm 8 bánh xe cỡ lớn di chuyển thuận tiện hơn. thông số căn bản của cái bàn bóng bàn Song Hỷ này gồm:

– Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

– Trọng lượng bàn: 115 kg.

Bàn bóng bàn Cornilleau 740

Cornilleau 740 là cái bàn bóng bàn thuộc nhãn hàng Cornilleau của Pháp, đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế. Phần mặt bàn được khiến bằng gỗ MDF cao cấp, dày 25 ly, mang phủ lớp Skil giúp mặt mặt rất phẳng mịn, không chói lóa và có đường kẻ rõ nét, giúp bóng với độ nảy rất chuẩn. Phần chân bàn được khiến bằng sắt khung vuông rất dày dặn, có dùng sơn tĩnh diện giúp chống gỉ sét và bong tróc rất tích cực. Ngoài ra, chân bàn còn được gia cố thêm những biên giúp tăng độ chắc chắn, chống rung khi tập luyện và thi đấu. Hơn nữa, bàn bóng bàn Cornilleau 740 còn mang thêm chức năng gập gọn vào nhau và tích hợp 4 bánh xe cỡ lớn tạo điều kiện vận động lúc thiết yếu. Thông số cụ thể gồm:

– Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

– Trọng lượng bàn: 119 kg.

>>> Các vị trí trên sân bóng chuyền

Trên đây là những chia sẻ của kien thuc the thao về kích thước bàn chơi bóng bàn, giờ đây bạn đã biết cách chọn bàn để chơi bóng bàn rồi nhé.