Kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

- Xem(898)

Kích thước sân bóng đá 5 người được quy định như thế nào theo tiêu chuẩn FIFA? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mini 5 người thì đừng bỏ qua bài viết của ketquabongda360.com nhé.

1.Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

Đối với sân bóng đá 5 người phải là sân hình chữ nhật. Không gian hình chữ nhật sẽ phát huy và thuận tiện cho việc vận động đội hình khi tham gia đá bóng.

Theo quy chuẩn về diện tích sân cỏ nhân tạo, chiều dài tuyệt vời sân 5 người là 25- 42m, còn chiều rộng của sân là 15- 25m.

Diện tích sân bóng đá 5 người đa số thường dưới 1000m2

2. Những quy chuẩn khác về kích thước sân bóng đá 5 người

Quy chuẩn về đường giới hạn trong kích thước sân bóng đá 5 người

  • Những các đường giới hạn của diện tích sân bóng đá mini 5 người trên sân phải kẻ rõ ràng và bề rộng các đường  kẻ là 8cm.
  • Đường biên ngang hay là đường ngừng theo chiều ngang sân, khoảng rộng biên 1m
  • Đường biên dọc là dừng chiều dọc của sân, khoảng rộng biên 1m
  • Đường giới hận giữa sân là đường kẻ chia đôi 2 phần sân theo chiều ngang
  • Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có 1 điểm lấy điểm này làm cho tâm, kẻ một vòng tròn mang bán kính 3m. Vòng tròn này gọi là vòng tròn giao bóng

Quy chuẩn về Khu phạt đền (khu vực cấm địa)

  • Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc khung thành làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 các đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của hai cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m cùng lúc và cách đều các con đường biên ngang (đường cầu môn) 6m.
  • Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền (khu vực cấm địa). Hay còn gọi là khu vực 6m.

Quy chuẩn về điểm phạt đền thứ nhất

Trên khu vực 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m mang một điểm rõ ràng. đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Quy chuẩn về điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng vuông góc mang biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đấy là điểm phạt đền thứ hai.

Quy chuẩn về khu vực đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 con đường tròn với bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng ngự lúc đối phương thực hiện quả phạt góc

Quy chuẩn khu thay cầu thủ trên sân

Trục đường biên dọc có độ dài 5m là khu vực thay cầu thủ của mỗi đội, cách tuyến đường giới hạn là 5m, được xác định bởi hai đoạn thảng vuông góc với con đường biên dọc và với độ dài 80cm(40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Điều ấy sẽ giúp cho những đội khi thay cầu thủ sẽ thuận lợi hơn.

 Quy chuẩn khung thủ môn trong kích thước sân bóng đá 5 người

Ở giữa mỗi các đường biên ngang có một khung cầu môn, bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính trong khoảng mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang đồng thời và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc vững chắc vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

>>> Tham khảo: Kích thước bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn

Trên đây là những chia sẻ của the thao về kích thước sân bóng đá 5 người, hy vọng rằng bạn đã nắm rõ kích thước, diện tích của sân bóng đá futsal rồi nhé.