Ngả bàn đèn là gì? Cách thực hiện cú đá đẹp mắt này

- Xem(600)

Ngả bàn đèn là gì? Cách thực hiện cú đá đẹp mắt này ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất trong bài viết của kiến thức thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu cú sút ngả bàn đèn là gì?

Ngả bàn đèn là gì? Cách thực hiện cú đá đẹp mắt này

Ngả bàn đèn là một kỹ thuật bóng đá được dùng trong môn thể thao vua khi cầu thủ thực hiện màn nhào lộn trên không và đá quả bóng về phía mục tiêu. Để có thể thực hiện cú sút này, cầu thủ cần phải tung người lên trên không trung và dùng bàn chân của mình để chạm quả bóng trước khi thân người tiếp đất. Cú sút này còn có một cách gọi khác là ngả người sút bóng hoặc ngả người móc bóng, lật bàn đèn hay là xe đạp chổng ngược.

Cú đá ngả bàn đèn sẽ thường được thấy khi mà cầu thủ chơi phòng ngự thực hiện pha phá bóng trước cầu môn của đội nhà hoặc khi cầu thủ chơi tấn công sẽ tìm cách đưa trái bóng vào lưới của đối phương. Đối với những cầu thủ chơi bóng thiếu kinh nghiệm, những cú đá như vậy thật sự nguy hiểm và có thể gây ra chấn thương cho cả mình lẫn đối thủ vì kỹ thuật bóng đá này thật sự rất khó thực hiện và đòi hỏi cầu thủ đó phải có đủ kinh nghiệm mới có thể thực hiện.

Hướng dẫn cách thực hiện pha ngả bàn đèn

Để cầu thủ thực hiện thành công cú đá ngả bàn đèn, kỹ thuật này sẽ đòi hỏi các cầu thủ khi thực hiện phải có kỹ năng kỹ thuật và sở hữu nền tảng thể lực rất tốt. Đồng thời trái bóng cũng phải ở trên không trung để cầu thủ có thể đá trái bóng khi thực hiện kỹ thuật lộn ngược.

Chân không đá bóng phải được nâng lên trước nhằm mục đích dễ đẩy khung hình lên trong khi chân để thực hiện đá bóng trong tư thế luôn chuẩn bị sẵn sàng để thực thi bước nhảy tạo đà. Lưng của khung hình đồng thời phải ngả về sau cho đến khi đã song song với mặt đất.

Khi đạt đến độ cao tối đa của cú nhảy, chân đá bóng sẽ tiếp xúc với bóng trong khi chân không đá hạ xuống để tăng lực sút. Tập trung nhìn vào quả bóng cho đến khi chân chạm vào bóng và cánh tay được sử dụng để giữ cân đối và làm giảm rủi ro tiềm ẩn chấn thương sau khi tiếp đất .

Trên đây là những giải đáp ngả bàn đèn là gì và cách thực hiện kỹ thuật này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu cú đá vô lê là gì?