Rabona là gì? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cú đá

- Xem(334)

Rabona là gì? Hướng dẫn cách đá Rabona như một cầu thủ nghệ sĩ đích thực trên sân cỏ qua phần nội dung của bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật Rabona là gì?

Rabona là gì? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cú đá

Rabona hay còn còn có cách gọi khác sút bóng chéo chân là một cực khó trong môn bóng đá. Bởi kỹ thuật này nó đòi hỏi cầu thủ thực hiện phải có nền tảng kỹ thuật vững chắc thì mới có thể thực hiện thành công được. Cầu thủ khi áp dụng kỹ thuật này sẽ dùng chân sút bóng bắt chéo ra phía sau của chân trụ để sút hoặc chuyền bóng cho đồng đội của mình.

Đối với kiểu đá bóng này, cầu thủ có thể dùng để bấm trái bóng và chuyền cho đồng đội hoặc đá thẳng trái bóng vào khung thành đối thủ. Điều này tùy thuộc vào từng tình huống trên sân. Kỹ thuật Rabona cực kỳ khó thực hiện nếu như xét về mặt xử lý kỹ thuật cá nhân của mỗi người. Cú đá kỹ thuật này chỉ được thực hiện khi mà cầu thủ thực sự có bản lĩnh cá nhân cũng như sở hữu sự tự tin nhất định. Vì tư thế khi cầu thủ sút bóng không được bình thường như những cú đá khác và nó đòi hỏi phải có độ chính xác cực kỳ cao.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Rabona

Đầu tiên chính là bước chạy đà của kỹ thuật Rabona khác với các cú sút bóng thông thường khác. Thay vì cầu thủ chạy đà theo hướng sút bóng và không chếch về phía chân thuận thì trong kỹ thuật sút Rabona cầu thủ sẽ chạy đà theo hướng sút bóng và chếch về phía chân thuận.

Tiếp theo là chọn chân làm trụ. Chân trụ phải đặt ở một khoảng cách đủ rộng để chân chạm bóng có thể bắt chéo mà không bị đá trúng vào chân trụ. Để thực hiện thành công cú đá Rabona, chân trụ phải hơi khuỵu gối để chân có thể dễ dàng đưa ra phía sau và dùng mu của bàn chân để sút trái bóng. Có không ít cầu thủ mắc lỗi khi thực hiện kỹ thuật Rabona do không khuỵu gối xuống khiến cú sút không có lực đi và độ xoáy cao.

Điểm tiếp xúc quả bóng với chân chính là ở điểm buộc dây giày để tạo ra lực sút có lực và chính xác. Đây là điểm tiếp xúc có mật độ xương cao nên cầu thủ phải dùng điểm này để tiếp xúc quả bóng. Chân thuận sẽ tiếp xúc với điểm tiếp xúc của quả bóng là phần phía dưới bên trái, đây là phần mà phần tiết diện của bàn chân lớn nhất khi tiếp xúc với quả bóng để tạo ra những siêu phẩm Rabona để đời trên sân cỏ.

Trên đây là những giải đáp Rabona là gì và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Kỹ thuật ngả bàn đèn là gì?