Play off là gì? Ý nghĩa của vòng đấu đặc biệt này ra sao

- Xem(553)

Play off là gì? Ý nghĩa của vòng đấu đặc biệt này ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất trong bài viết của kiến thức thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu Play off là gì trong bóng đá?

Play off là gì? Ý nghĩa của vòng đấu đặc biệt này ra sao

Đây là thuật ngữ đã trở nên vô cùng quen thuộc trong thi đấu thể thao hiện nay. Chắc hẳn đối với những vận động viên hay cả những khán giả đều đã từng được nghe đến từ ngữ này. Nó được sử dụng để nói đến việc các đội thi đấu hòa nhau ở những vòng đấu rất quan trọng và nếu muốn phân biệt kết quả thắng bại thì phải thi đấu thêm vòng đấu này để tranh suất vớt.

Chính vì vậy, chúng ta có thể hiểu Play off như một lượt thi đấu mang theo tính chất quyết định, gay cấn và nó cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, nếu như 2 đội tham dự trong trận đấu này ngang tài ngang sức thì sẽ trở thành tâm điểm vô cùng cuốn hút người xem.

Kết quả chung cuộc của những trận đấu sẽ giúp bạn biết được đội bóng nào giành quyền đi tiếp vào vòng trong và đội nào buộc phải dừng chân tại giải đấu đó.

Ý nghĩa của hình thức đá Play off là gì?

Đối với những giải đấu thuộc cấp câu lạc bộ

Trên thế giới, hình thức thi đấu play off được áp dụng rất phổ biến tại các giải đấu bóng đá Châu Âu dành cho cấp câu lạc bộ như: Ngoại Hạng Anh, Euro League,…

Nhờ có thêm vòng đấu play off cho nên tính cạnh tranh của các giải đấu này trở nên gay gắt hơn. Các đội bóng mạnh thường sẽ cố gắng đẩy cho đối thủ của mình xuống hạng đấu thấp hơn để tham gia vào vòng này. Cuộc chạy đua để cạnh tranh vị trí top 4 là vô cùng khốc liệt ở các giải đấu bóng đá diễn ra tại Châu Âu.

Vòng đấu play off đặc biệt rất hấp dẫn đối với các đội bóng đang chơi tại giải hạng nhất Anh, nhằm mục đích cạnh tranh vé thăng hạng đấu cao hơn. Hầu như bất cứ đội bóng nào cũng ngang tài ngang sức với nhau cho nên giải đấu hạng nhất Anh luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các cổ động viên yêu thích bóng đá.

Đối với các giải đấu cấp thế giới

Tại các giải đấu bóng đá cấp quốc gia, Play off chỉ được xuất hiện trong khuôn khổ các giải đấu bóng đá lớn như World Cup, Euro,… Lịch sử bóng đá thế giới qua các thời kỳ, đã chứng kiến không ít những trận đấu Play off với sự tranh tài vô cùng khốc liệt, máu lửa.

Ở các giải đấu này, khi các đội bóng quốc gia sở hữu cầu thủ chất lượng, nhưng thi đấu không tốt mới bị tỷ số hòa và cần tham gia Play off để quyết định thắng thua, kết quả là tấm vé vào vòng tiếp theo.

Trên đây là những giải đáp Play off là gì và ý nghĩa của nó được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Vòng 1/8 là gì? Những thông tin cần biết về vòng 1/8