World Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tuyển gia dự

- Xem(457)

World Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tuyển gia dự? Nếu bạn đang có thắc nắc này hãy theo dõi hết bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Tìm hiểu giải đấu FIFA World Cup là gì?

World Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tuyển gia dựWorld Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tuyển gia dự

World Cup còn được nhiều người biết đến với cái tên gọi khác là Fifa Cup. Đây là một giải bóng đá vô địch Thế Giới có sức hấp dẫn vô cùng mãnh liệt khắp hành tinh. Bất kỳ đội tuyển quốc gia nào cũng mong muốn được quyền tham dự và giành giải trên đấu trường bóng đá khốc liệt, đầy vinh dự này.

Tuy nhiên, không phải bất cứ đội bóng nào cũng may mắn giành được vé tham dự. Vòng loại World Cup thường diễn ra vô cùng khốc liệt. Chỉ những đội có thực lực cao mới có thể dành được cho mình một tấm vé đứng trên đấu trường của những giấc mơ.

Có bao nhiêu đội bóng được tham dự giải World Cup

Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta thường được theo dõi những kì World Cup có tổng số đội tuyển tham dự là 32. Tuy nhiên con số đội bóng tham gia sẽ được nâng lên thành 48 đội tuyển kể từ kỳ World Cup năm 2026 được diễn ra tại 3 quốc nước đó là Canada, Mỹ và Mexico.

Tại kỳ World Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, có 13 đội tuyển quốc gia tham dự. Đây là kỳ World Cup diễn ra duy nhất mà không tổ chức thi đấu vòng loại. Từ kỳ World Cup năm 1934 đến 1978 có 16 đội tuyển tham dự, ngoại trừ 2 kỳ World Cup không đủ số lượng đội bóng tham dự do có một số đội tuyển bỏ cuộc là World Cup năm 1938 có 15 đội (đội tuyển Áo bỏ cuộc) và kỳ World Cup năm 1950 có 13 đội bóng (Ấn Độ, Scotland, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp là các đội tuyển bỏ cuộc).

Từ kỳ World Cup năm 1978 đến 1994, có 24 đội tuyển tham dự. Và từ World Cup năm 1998 đến 2022 có 32 đội tuyển quốc gia tham dự.

Trên đây là những giải đáp World Cup là gì và có bao nhiêu đội tuyển tham dự vào giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu giải đấu CONCACAF là gì?